Menu

Các thành phần và chiến lược bảo quản mỹ phẩm thiên nhiên

Chất bảo quản mỹ phẩm là gì?

Chất bảo quản mỹ phẩm là các thành phần được bổ sung vào các công thức để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Vì các vi khuẩn có thể gây ra các vấn đề như làm hỏng các công thức và lây lan bệnh, chất bảo quản cần phải ngăn chặn chúng. Các chất bảo quản tiêu chuẩn thông thường bao gồm Methylparaben, DMDM ​​Hydantoin, và Methylisothiazolinone. Mặc dù các thành phần này có hiệu quả nhưng nhiều người tiêu dùng và các nhãn hiệu mỹ phẩm tự nhiên phản đối việc sử dụng của họ tin rằng chúng đại diện cho một nguy cơ sức khỏe đáng kể.Vì lý do này các nhà lập pháp thường cần chất bảo quản tự nhiên để kiểm soát sự phát triển của vi sinh vật.

Kết quả hình ảnh cho chất bảo quản mỹ phẩm

Chất bảo quản hoạt động như thế nào?

Cơ chế chính xác mà theo đó các chất bảo quản kiểm soát sự phát triển của vi sinh vật không được biết rõ chi tiết, nhưng phần lớn được cho là làm việc bằng cách phá vỡ màng tế bào của các vi khuẩn. Chất bảo quản tạo ra khoảng trống trong màng tế bào, làm mất ổn định nó và cuối cùng làm cho tế bào chết. Một số chất bảo quản có hiệu quả hơn trong khi các loại vi khuẩn có hiệu quả hơn đối với nấm mốc và nấm men.

Chất bảo quản tự nhiên là gì?

Các vật liệu được coi là các chất bảo quản tự nhiên khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn hoặc công ty của bạn coi là tự nhiên. Một số công ty tin rằng các chất bảo quản tự nhiên chỉ đến từ các nguồn thực vật. Các công ty khác xem xét vật liệu bảo quản tự nhiên miễn là các thành phần có thể được tìm thấy trong tự nhiên. Vẫn còn những định nghĩa khác về tự nhiên cho phép các thành phần thu được từ các vật liệu bắt đầu tự nhiên. Cuối cùng, một số sẽ xem xét bất kỳ chất bảo quản tự nhiên miễn là nó không phải là một nhà tài trợ paraben, formaldehyde, hoặc chất diệt khuẩn tổng hợp. Các chất bảo quản tự nhiên thông thường bao gồm Phenoxyethanol, rượu Phenethyl, Benzyl Alcohol, axit hữu cơ và muối của chúng như Benzoic Acid & Benzoat natri. Vì các chất bảo quản tự nhiên không hiệu quả như các chất thông thường nên các nhà chế tạo thường bao gồm các thành phần không phải là chất bảo quản mà có thể tăng hiệu năng. Chúng bao gồm các chất như Caprylyl Glycol, Caprylic Acid, Gluconolactone, và Ethylhexyglycerin.

Kết quả hình ảnh cho chất bảo quản mỹ phẩm

Làm thế nào có thể cản trở công nghệ được sử dụng để bảo tồn thiên nhiên?

Ngoài việc sử dụng các chất kích thích bảo quản, các nhà sản xuất tự nhiên cần có biện pháp bổ sung để đảm bảo sản phẩm của họ vẫn được bảo quản và an toàn. Ý tưởng đằng sau công nghệ cản trở xuất phát từ ngành công nghiệp thực phẩm. Chiến lược này liên quan đến việc tìm kiếm các nguyên liệu và yếu tố khác nhau có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn trên cơ thể chúng nhưng thường ở mức cao hoặc các điều kiện phóng đại.Bằng cách kết hợp các yếu tố này bạn có thể có được những lợi ích với mức độ giảm. Ý tưởng là bạn làm cho nó ngày càng khó khăn cho vi khuẩn phát triển và do đó có một sản phẩm bảo quản. Một số yếu tố liên quan đến công nghệ cản trở bao gồm pH thấp, nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất, hoạt động nước thấp, các chất chelating, sử dụng các chất chống oxy hoá, các công thức khan và bao bì đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *