Menu

Có nên rơ lưỡi cho trẻ bằng mật ong

Tưa lưỡi là một hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ do nấm gây ra, xuất hiện các mảng trắng trong niêm mạc miệng, lưỡi của bé khiến bé đau rát, khó chịu dẫn tới bỏ bú. máy hút sữa Nguyên nhân dẫn tới tưa lưỡi là do khi bé bú cặn sữa còn đọng lại trên lưỡi của bé gây nấm, nhất là đối với những trẻ ăn thêm sữa ngoài. bỉm giấy  Chính vì vậy để phòng ngừa tưa lưỡi, các mẹ thường rơ lưỡi cho con để lưỡi luôn sạch sẽ. bình sữa Một số mẹ sử dụng mật ong để tưa lưỡi cho bé, điều này nên hay không nên các mẹ có thể tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Thực chất mật ong cũng có tác dụng tốt trong việc tưa lưỡi bởi nó có khả năng chống viêm niêm mạc tốt, kháng khuẩn tuy nhiên trong mật ong có một loại độc tố từ vi khuẩn clostridium botulium. Trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi rất nhạy cảm với loại độc tố này. Nó gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh thậm chí gây nên chứng liệt cơ, nếu lượng độc tố vượt ngưỡng cho phép sẽ dẫn tới ngộ độ cấp tính gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.

Đặc biệt ngoài độc tố trên một số sản phẩm mật ong không rõ nguồn gốc, có thể bị pha trộn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nhiễm độc khác cho bé.

Kết quả hình ảnh cho có nên rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh bằng mật ong

Có nên rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh bằng mật ong

Để đảm bảo an toàn cho bé tốt nhất mẹ nên sử dụng các biện pháp khác để tưa lưỡi cho bé, không nên sử dụng mật ong để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Khi bé bị tưa lưỡi mẹ nên áp dụng các biện pháp khoa học như sử dụng gạc rơ lưỡi, nước muối sinh lí để rơ lưỡi cho bé. Khi bé bị nấm nặng trên diện rộng mẹ nên đưa bé đến bác sỹ để điều trị kịp thời.

Và cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bé mẹ nên phòng ngừa tưa lưỡi cho bé theo những cách sau đây:

Mẹ nên lau sạch núm vú mỗi khi cho bé bú. Với những bé ăn sữa bột cặn sữa có thể đọng lại tạo điều kiện cho nấm phát triển, chính vì vậy mẹ cần rơ lưỡi cho con thường xuyên để tránh tình trạng nấm lưỡi.

Sử dụng nước muối sinh lí và gạc rơ lưỡi để đảm bảo vệ sinh cho bé.

Khi bé bị nấm, mẹ không nên cố tình cậy những mảng trắng bám trên lưỡi của bé vì như vậy sẽ khiến nấm lây lan đồng thời khiến bé đau rát, khó chịu.

Trên đây là những thông tin về rơ lưỡi đúng cách cho bé, mẹ nên tìm hiểu để có thể chăm sóc con tốt nhất, không nên áp dụng những biện pháp chưa được thẩm định, dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc cho bé.

Xem thêm thông tin về chăm sóc tại myphamthienthan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *