Menu

Hướng dẫn cách xông hơi ở tại nhà an toàn

Xông hơi không chỉ diễn ra tại các spa chuyện dụng mà nó còn được thực hiện ngay tại nhà nếu bạn thực hiện đúng cách. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách xông hơi ở tại nhà.

Cách xông hơi ở tại nhà bằng nồi xông hơi

Đây là phương pháp xông hơi cổ truyền và nó được áp dụng tại mọi nhà bởi mức độ đơn giản mà nó mang lại.

Cách xông hơi tại nhà này rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cho nguyên liệu xông hơi vào nồi nước đun sôi, sau đó để hơi nước bớt nóng bạn tìm vị trí thuận tiện để cơ thể nhận được hơi phả lên tốt nhất. Trùm tấm chăn mỏng đển hơi không bị thoát ra ngoài.

Tuy nhiên, khi thực hiện theo cách này bạn phải hết sức cẩn thận để tránh bị bỏng.

Cách xông hơi tại nhà bằng túi xông

Túi xông hơi là một thiết bị rất hữu ích để tiến hành thực hiện xông hơi tại nhà. Sử dụng cách này đặc biệt phù hợp với phụ nữ sau sinh.

Túi xông hơi đảm bảo cho cách xông hơi tại nhà diễn ra thuận tiện nhất nhờ vào thiết kế gọn gàng, có thể tháo lắp gấp gọn khi không sử dụng đến.

Lớp vải dù bên ngoài rất mềm mại nên hoàn toàn có thể tháo ra giặt tay mỗi khi bạn muốn vệ sinh lều xông cho sạch sẽ.

Túi xông hơi được ưa thích bởi tính tiện dụng, dễ tháo lắp xong lại có nhược điểm là chỉ xông hơi được một người, và không có các chế độ thông minh như điều chỉnh nhiệt độ, cài đặt nhiệt độ.

Cách xông hơi tại nhà bằng phòng xông hơi

Cách xông hơi tại nhà bằng phòng xông hơi là cách xông hơi mang lại hiệu quả cao nhất.

Phòng xông hơi được lắp đặt ngay tại nhà giúp mang đến cảm giác thư giãn không khác gì tại các spa.

Phòng xông hơi tại nhà đáp ứng 2 loại hình xông hơi là xông hơi khô và xông hơi ướt. Tùy theo diện tích, không gian của gia đình mà lắp đặt phòng xông hơi tại nhà theo như ý muốn.

Thông thường diện tích phòng xông hơi tại nhà thường dao động kích thước từ 1m2 đến 1m6 đủ cho 1 – 2 người xông. Phòng xông được cài đặt các chế độ xông hơi thông qua bảng điều khiển được đặt ngoài cửa phòng xông.

Để phòng xông hơi tại nhà hoạt động ổn định yêu cầu phải có đơn vị lắp đặt có chuyên môn kĩ thuật, đảm bảo an toàn đường điện và nước cũng như các thiết bị chuyên dụng.

Bạn cần căn cứ vào mục đích của bản thân và những người khác trong gia đình để quyết định xây phòng xông hơi phù hợp. Nếu chỉ đáp ứng nhu cầu xông hơi cơ bản không cần yêu cầu quá cao về hình thức bạn có thể lựa chọn phòng xông hơi ướt hoặc khô.

Trên đây là các thông tin liên quan đến cách xông hơi tại nhà. Nếu bạn cần tư vấn về xông hơi và lắp đặt phòng xông hơi có thể tham khảo dịch vụ của Công ty cổ phần xây dựng và thiết bị Bilico. Trụ sở chính tại tầng 5, A29 Liên Cơ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *