Menu

Tự làm kem dưỡng ẩm cho da khô bằng dầu dừa

Làn da khô luôn khiến cho bạn cảm thấy mình già nua đi vài tuổi, bởi vậy dùng kem dưỡng ẩm làm cách tốt nhất để giúp cho da của bạn căng mịn và trông trẻ trung hơn. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó việc sở hữu một tuýp kem dưỡng ẩm với bạn chưa thể thực hiện ngay lúc này, thì cách làm kem dưỡng ẩm bằng dầu dừa dưới đây sẽ giúp bạn có ngay kem dưỡng mà bạn cần.

Công thức dưỡng ẩm bằng dầu dừa

Công thức dưỡng ẩm bằng dầu dừa

Thực tế thì dùng dầu dừa để dưỡng ẩm không có gì khó khăn như bạn nghĩ, thậm chí nó còn rất đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch mặt, sau đó thoa dầu dừa lên mặt cũng có thể giúp da của bạn được dưỡng ẩm khá tốt. Thế nhưng để công dụng này đạt được mức tối đa đồng thời hạn chế tối đa tình trạng bóng nhờn trên mặt bạn hãy làm như sau.

Cách thứ nhất: hỗn hợp dầu dừa+nước cốt chanh và muối

Bạn lấy một muỗm cà phê dầu dừa, trôn với một muỗm cà phê nước cốt chanh sau đó cho thêm vài hạt muối vào trong khuấy đều. Lưu ý cần phải khuấy cho muối tan hoàn toàn vào trong hỗn hợp, nếu muối chưa tan, cạnh sắc của muối có thể làm tổn thương cho da của bạn. Tốt nhất hãy hòa muối vào chanh, sau đó cho cốt dừa vào cuối cùng.

Công thức này nên thực hiện vào buổi tối và thời gian là 20 phút. Cần rửa mặt sau khi thoa bằng nước ấm. Chanh tươi trong kem dưỡng ẩm tự chế từ dầu dừa còn tẩy da chết, làm da trắng sáng hơn.

Cách thứ 2: dầu dừa và lô hội

Nếu lấy dầu dừa trộn với lô hội, bạn sẽ có được một công thức kem dưỡng ẩm cho da khô cực kỳ hiệu nghiệp, vì cả hai loại nguyên liệu trên đều có khả năng giữ ẩm cao.

Dầu dừa một muỗi cà phê, trộn với một miếng thịt nha đam cỡ vừa. Nên đánh nhuyễn chúng vào với nhau, sau đó phết lên mặt. Bạn có thể mát xa nhẹ nhàng, rồi rửa mặt bằng nước ấm sau đó 30 phút.

Cần lưu ý gì khi tự làm kem dưỡng ẩm cho da khô?

Cần lưu ý gì khi tự làm kem dưỡng ẩm cho da khô?

Dầu dừa tuy lành tính nhưng nếu sử dụng sai cách nó cũng sẽ gây rắc rối cho bạn. Vậy nên khi tự chế kem dưỡng ẩm cho da khô bằng dầu dừa bạn cần phải lưu ý như sau:

Chọn dầu dừa đảm bảo vệ sinh an toàn.

Cần tiệt trùng dụng cụ trộn một cắt khắt khe nhất có thể.

Không trộn những loại nguyên liệu có tính chất ăn mòn khi da đang bị tổn thương bề mặt.

Không dùng dầu dừa trong những ngày mụn nổi nhiều.

Khi tuân thủ theo nguyên tắc này, bạn sẽ có được một làn da mịn màng mà chẳng cần phải tốn tiền mua kem dưỡng ẩm cho da khô nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *