Menu

Công dụng lá chè vằng trong việc chữa bệnh

Chúng ta đều biết chè vằng rất tốt cho chị em phụ nữ cũng như tất cả mọi người, vì thế mà nó được sử dụng như thức uống quen thuộc hiện nay. Nhưng về công dụng lá chè vằng trong việc chữa bệnh thì sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thế nào nhé!

Trị chứng chán ăn, mất ngủ

Công dụng lá chè vằng không chỉ có tính kháng khuẩn mà nó còn có khả năng chống viêm và giúp mỗi người ăn ngon, ngủ tốt nhờ khả năng kích thích đường tiêu hoá. Những bạn nào thường bị đầy bụng, ăn không tiêu sử dụng chè vằng sẽ cải thiện tình trạng nhanh chóng.

Công dụng lá chè vằng

Công dụng lá chè vằng không chỉ có tính kháng khuẩn mà nó còn có khả năng chống viêm

Trị cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ

Công dụng lá chè vằng còn là sự hỗ trợ điều trị, làm giảm các triệu chứng của nhiều căn bệnh ví dụ như: Cao huyết áp, bệnh nhân tiểu đường, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ….

Chữa rắn cắn, mụn nhọt

Trong dân gian công dụng lá chè vằng được chứng minh rằng có thể dùng rễ cây chè vằng để chữa rắn cắn, hay là các loại mụn nhọt bằng cách. Sử dụn rễ cây chè vằng mài với dấm thanh để chữa trị vết thương.

Chữa bệnh răng miệng

Nhờ khả năng kháng viêm rất tốt nên nước chè vằng cũng có khả năng chữa bệnh răng miệng. Cách dùng chữa răng miệng là cho bệnh nhân ngậm, nhai lá chè vằng.

Chữa kinh nguyệt không đều

Đối với phụ nữ kinh nguyệt không đều chỉ cần uống chè vằng hằng ngày sẽ cho công hiệu nhanh chóng. Đây cũng chính là công dụng lá chè vằng ít người ngờ tới.

Công dụng lá chè vằng

chè vằng giúp giảm 50% thuốc kháng sinh

Chữa áp xe vú

Cách sử dụng thông thường trong dân gian là; sử dụng nước lá chè vằng làm sạch vết thương. Nếu muốn an toàn hơn thì hãy nghe ý kiến của các thầy thuốc, lang y.

Trị viêm hạch bạch huyết

Bệnh viêm hạch bạch huyết thường xuất hiện ở chị em sau khi sinh. Để phòng ngữa cũng như chữa trị căn bệnh này, các bạn sử dụng lá chè vàng sắc nước uống hàng ngày.

Giảm sử dụng kháng sinh

Công dụng lá chè vằng theo nghiên cứu, sử dụng chè vằng giúp giảm 50% thuốc kháng sinh ở trong các trường hợp đẻ khó.

Chống ung thư

Một công dụng lá chè vằng ít người ngờ đến đó chính là khả năng chống ung thư của thảo dược này. Chất Flavonoid có trong chè vằng hỗ trợ đào thải độc tố ra bên ngoài, nó cũng giúp chống oxy hóa đồng thời bảo vệ gan.

Ngoài những công dụng lá chè vằng trong chữa bệnh kể trên, loại thảo dược này còn có rất nhiều công dụng tuyệt với khác. Ví dụ như khả năng kích thích tăng liều lượng sữa cả về chất và lượng cho phụ nữ sau sinh, đồng thời giúp sữa mát hơn… Bên cạnh đó là việc cách làm giảm mỡ bụng tại nhà từ trà vằng, giúp vòng hai thon gọn, tiêu mỡ nhanh chóng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *