Menu

Cảm giác trong bóng bàn là gì?

Trong bóng bàn, cảm giác bóng là một yếu tố quan trọng quyết định đến lối chơi bóng cũng như kết quả trận đấu. Vậy cảm giác trong bóng bàn là gì, và có phải là điều cần thiết không bài viết này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi ấy một cách khách quan nhất.

Thế nào là cảm giác trong bóng bàn?

Cảm giác là phản ứng của các giác quan, các hệ cơ, hệ thần kinh khi cảm nhận tác động từ bên ngoài. Tùy thuộc vào vị trí, trình độ, đẳng cấp, hoàn cảnh mà có những cảm giác khác nhau, từ đó đưa ra những phản ứng khác nhau. Bàn bóng bàn giá rẻ bán tại đâu

Cảm giác là thứ không ổn định, không có quy luật chung, khó hiểu nhưng luôn có.

Cảm giác trong bóng bàn là cảm giác bóng, cảm nhận về bóng. Sự cảm nhận này dựa trên sự phân tích bóng sâu sắc và nhanh chóng về chiều xoáy, tốc độ, độ xoáy, độ dài, độ cao, điểm rơi thông qua tai và mắt. Cảm giác bóng xuất hiện ngay khi bóng ra khỏi mặt vợt của đối phương và ra khỏi mặt bàn, tiếp đó đưa đến các phản ứng hành động ngay các động tác chặn, gò, đẩy, gấp hay đánh bóng.

Cảm giác bóng có bị mất hay không?

Hoàn toàn không có chuyện mất hay không có cảm giác bóng chỉ là việc chúng ta có cảm giác bóng tốt hay không tốt mà thôi. Khi bóng không qua được bàn của đối phương đó là do chúng ta không phản xạ kịp. Cảm giác bóng tốt giúp ta có thể dứt điểm tốt và gây khó khăn cho đối phương, cảm giác bóng không tốt sẽ tạo điều kiện cho đối phương thắng điểm.

Không có sự khác biệt trong cảm giác bóng giữa người mới chơi và người lâu chơi. Xem thêm tại đây

Cảm giác bóng phụ thuộc vào gì?

Chất lượng cú đánh dựa vào trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm, dụng cụ còn cảm giác bóng dựa vào phản ứng của các giác quan, phản xạ của các hệ cơ, hệ thần kinh trong cơ thể. Bạn không thể đổ lỗi rằng mất khoặc không có cảm giác bóng khi đánh bóng hỏng. Điều cần làm là bạn phải tập luyện thường xuyên, kiên trì tập luyện và chuẩn bị một vũ khí tốt, phù hợp với bản thân.

Để đạt được kết quả cao trong bất kỳ trận thi đấu bóng bàn nào, bạn cũng nên rèn luyện cho mình cảm giác bóng. Bên cạnh đó, việc chọn lựa một dụng cụ thể thao chất lượng và phù hợp là điều rất cần thiết. Đến với Thể Thao Đông Á, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của bản thân.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/cot-vot-bong-ban-tot-nhat-hien-nay

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *