Menu

+10 Lợi ích của cây sả mà mọi người không hay biết

+10 Lợi ích của cây sả mà mọi người không hay biết. Ngày nào các bạn cùng dùng cây sả cho các bạn ăn như: gà rang cũng phải có sả, thịt bê sào cũng có sả…. Vậy mà các bạn không biết lợi ích của nó, dưới đây tôi mách bạn các lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Ngăn ngừa ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy, mỗi 100g sả chứa đến 24,205 microgam beta-carotene, có chứa chất chống oxi hóa mạnh – hợp chất citral có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

Đánh bay mùi cơ thể

Mặc dù chưa được kiểm chứng rõ ràng nhưng một số người cho rằng sả là phương thuốc hiệu quả giúp đánh bay mùi cơ thể. Điều này có thể là do mùi thơm cay nồng của sả mang lại giúp loại bỏ những mùi không mong muốn của cơ thể, ít nhất là nó cũng khiến cho vùng nách của bạn không còn những mùi hương khó chịu nữa.

Trị rối loạn kinh nguyệt

Với những phụ nữ bị đau bụng khi đến tháng rối loạn kinh nguyệt có thể ép sả tươi lấy nước hoặc sắc lấy nước uống sẽ gỉam bớt đau bụng khi đến kỳ và giúp điều hoà kinh nguyệt.

Tốt cho tóc

Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng nước sả để gội đầu sẽ giúp tóc mềm mượt, sạch gàu, hạn chế việc rụng tóc cũng như tránh được một số bệnh về tóc.

Hỗ trợ tiêu hóa:

Trà từ cây sả và tinh dầu sả có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa kém, ăn chậm tiêu, đầy bụng, buồn nôn, nôn mửa, hay kích thích trung tiện, đau dạ dày, nóng trong, co thắt ruột, tiêu chảy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *