Menu

cách bảo quản mỹ phẩm đúng cách dành cho bạn

Hãy nhớ rằng các quỹ trong một gói kín với máy rút được giữ tốt hơn so với lọ mỹ phẩm với tiếp xúc lớn với không khí. Cũng như mỹ phẩm, trong đó có rượu (chất khử mùi, nước hoa, vecni) có thể được lưu trữ lâu hơn nhiều so với mỹ phẩm thiên nhiên mà không có chất bảo quản. Các sản phẩm có độ bền vững (son môi, bút chì) được giữ tốt hơn chất lỏng (kem dưỡng da, kem dưỡng da, dầu gội đầu, sữa tắm).

Ngoài ra, để cho mỹ phẩm yêu thích của bạn “sống” được nhà sản xuất hứa hẹn, nó phải được bảo quản đúng cách – vùng nhiệt độ không khí thấp liên tục, không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, tránh ẩm.

Để có được lợi ích tối đa và hưởng thụ từ mỹ phẩm của bạn, hãy làm theo các quy tắc vệ sinh đơn giản.

Trước khi bạn rửa sạch trang điểm hoặc thoa kem, rửa tay bằng xà phòng và nước.

Hãy chắc chắn để làm sạch bàn chải và bôi ít nhất một lần một tuần. Đối với những mục đích này, thậm chí còn có “chất tẩy rửa cho bàn chải” đặc biệt: phun nó lên bàn chải và lau kỹ bằng vải. Thông thường chúng chứa cồn, khử trùng bàn chải.

Theo thời gian, bạn nên khử trùng các cạnh của lọ, ống và mũ, và loại bỏ kem vẫn còn trên chúng.

Nếu bạn có làn da nhờn, và bạn sử dụng mỹ phẩm dạng bột (bột, đỏ mặt, bóng mắt …), hãy sử dụng miếng bọt biển bằng mủ cao su hoặc dùng một lần nhát; nếu bạn đang sử dụng bàn chải – đừng quên rửa chúng sau mỗi lần sử dụng. Nếu không, bã nhờn có thể lấy bột bằng một dụng cụ bôi trơn và rút ngắn tuổi thọ của nó.

Nếu bạn có bất kỳ loại kem nào trong lọ, hãy cố gắng tránh chạm vào nội dung của nó bằng ngón tay; thay vào đó, sử dụng một con dao putty và làm sạch nó sau mỗi lần sử dụng. Nếu bạn áp dụng kem với ngón tay của bạn, vi khuẩn có thể vào bình.

Vi khuẩn, nấm mốc, nấm phát triển trong mỹ phẩm, có thể gây ra nhiều phản ứng da khó chịu, và chúng phát triển mạnh trong điều kiện ấm và ẩm. Đó là lý do tại sao mỹ phẩm nên được lưu trữ ở nơi khô ráo, mát mẻ tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nó không được khuyến khích để lưu trữ trang điểm trong phòng tắm (rất ẩm ướt). Xin lưu ý rằng mỹ phẩm không thích nhiệt và nhanh chóng bị hỏng. Bạn có thể lưu trữ mỹ phẩm (đặc biệt là kem, nước thơm) trong tủ lạnh. Nhiệt độ lý tưởng là 8-12 độ C (46,4-53,6 Fahrenheit).

Triệt để bao gồm các lọ, ống và chai, tránh tiếp xúc lâu dài với các sản phẩm mỹ phẩm với không khí.

Bột (bóng, đỏ mặt, bột…) được bảo quản tốt nhất vì chúng không chứa nước. Thời hạn sử dụng trung bình của họ là ba năm. Chỉ cần tránh sự xâm nhập của nước và chất béo. Ngay sau khi bạn nhận thấy rằng các bóng mắt bắt đầu sụp đổ – thùng rác nó!

Son môi cũng có thể phục vụ bạn tốt cho cùng một hứa hẹn ba năm. Nhưng mờ son môi khô nhanh hơn nhiều và thường xấu đi sớm hơn. Và ngay khi bạn cảm thấy rằng son môi có mùi vị ôi ôi – hãy đổ nó đi!

Cố gắng tránh sử dụng nền tảng hơn một năm. Cẩn thận đóng hộp và không bao giờ lấy ngón tay bằng ngón tay của bạn trực tiếp từ bình.

Mascara nên được thay thế sau mỗi 3-6 tháng. Nếu bạn dễ bị bệnh về mắt, hãy chọn mascara không thấm nước; dung môi dựa trên vaseline tạo ra một môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn. Để tối đa hóa thời hạn sử dụng mascara, hãy cố gắng giảm thiểu thời gian khi ống được mở; trong mọi trường hợp, không để nó mở.

Bút kẻ mắt có thể làm việc cho bạn trong một thời gian dài, đặc biệt là nếu bạn không quên đóng nắp sau khi sử dụng và làm sắc nét chúng thường xuyên.

Có nghĩa là để loại bỏ trang điểm và thuốc bổ nên được sử dụng độc quyền và theo thời gian ghi trên bao bì. Đóng chúng cẩn thận và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Một gợi ý: nếu bạn có hơn 10 son bóng cho mùa giải này, và bạn đã có thứ mười một – không vội vàng để mở nó. Giữ nó trong tủ lạnh. Bằng cách đó bạn có thể giữ nguyên nó cho đến khi ít nhất là mùa tiếp theo.

Và xem ra cho ngày hết hạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *