Menu

Bệnh viêm cầu thận có chữa được không?

Viêm cầu thận có chữa được không là câu hỏi của nhiều người mắc bệnh. Viêm cầu thận là căn bệnh mạn tính nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy thận, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng thận.

Bệnh viêm cầu thận là gì?

Viêm cầu thận là căn bệnh thường xảy ra ở trẻ em và những người ở độ tuổi 40 trở nên. Bệnh này xảy ra khi các tiểu cầu bị tổn thương làm ảnh hưởng đến chức năng lọc và loại bỏ những chất độc hại của cầu thận.

Bệnh viêm cầu thận xảy ra do một số nguyên nhân sau đây:

Bệnh viêm cầu thận có chữa được không?

Bệnh viêm cầu thận có chữa được không?

  • Do  bị viêm cầu thận cấp
  • Bị viêm cầu thận có hội chứng thận hư
  • Do người bệnh bị lupus ban đỏ, tiểu đường
  • Các bệnh liên quan ở cầu thận.

Bệnh viêm cầu thận có thể được thể hiện thông qua một số triệu chứng sau đây:

  • Sưng phù: Người bệnh bị sưng phù tay chân, tái phát nhiều lần.
  • Ít đi tiểu: Lượng nước tiểu ít khiến người bệnh không có cảm giác buồn vệ sinh. Bệnh viêm cầu thận ở giai đoạn sau thì càng thể hiện rõ.
  • Huyết áp tăng: Bệnh nhân có huyết cao trên 80% đối với bệnh nhân bị biến chứng gây suy thận ở độ 3, độ 4.
  • Thiếu máu: Người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt.
  • Ngoài ra, người bệnh có thể bắt gặp một số triệu chứng khác như: rối loạn tiêu hóa, rối loạn nhịp thở, rối loạn tim mạch, xuất huyết…

Bệnh viêm cầu thận có chữa được không?

Bệnh viêm cầu thận có chữa được không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Viêm cầu thận là căn bệnh nguy hiểm. Bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng như: suy thận, suy giảm chức năng thận, thận hư.

Bệnh viêm cầu thận là bệnh mãn tính do đó bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn. Đây là căn bệnh tự miễn do đó người bệnh sẽ phải sử dụng các loại thuốc miễn dịch cả đời. Việc điều trị bệnh chỉ có tác dụng hạn chế sự tiến triển của bệnh, ngăn ngừa biến chứng của bệnh đồng thời giúp huyết áp ổn định, ổn định nhịp tim.

Tư vấn điều trị bệnh viêm cầu thận

Tư vấn điều trị bệnh viêm cầu thận

Việc điều trị bệnh viêm cầu thận phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của người bệnh. Người bị viêm cầu thận nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, sử dụng các loại thuốc lợi tiểu khi xuất hiện các triệu chứng sưng phù, huyết áp tăng, sử dụng thuốc ổn định huyết áp, ổn định lượng đường trong máu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh viêm cầu thận và cách điều trị bệnh. Người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn cách chữa trị kịp thời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *