Menu

Bệnh sỏi thận có chữa được không? Có nguy hiểm đến tính mạng không?

Khi mắc bệnh sỏi thận, nhiều người bệnh đã hỏi tôi rằng: “Bệnh sỏi thận có chữa được không thưa bác sĩ?”. Hôm nay nhân tiện mình cũng sẽ trả lời các câu hỏi của các bạn để mọi người có cái nhìn rõ ràng nhất về bệnh này để có bài thuốc chữa sỏi thận tốt.

Bệnh sỏi thận có chữa được không?

Dĩ nhiên là có, bệnh sỏi thận trên thực tế không nguy hại đến tính mạng của bạn. Bệnh này chữa khó hay dễ, sử dụng phương pháp nào thì còn tùy vào nhiều yếu tố:

Để mình lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu nhé:

Sỏi thận phân làm 4 loại chính là sỏi canxi, sỏi cystin, sỏi struvite và một loại sỏi nữa. Được phân làm 3 mức độ để điều trị gồm sỏi nhỏ (dưới 7mm) sỏi trung bình (7-15mm) sỏi lớn trên 15mm.

Đối với mỗi loại sỏi có kích thước khác nhau sẽ có cách điều trị khác nhau. Sỏi canxi là loại thường gặp nhất, như mình thấy thì đến hơn 80% bệnh nhân mắc loại sỏi này. Sỏi canxi không nằm ở đài bể thận thì tương đối dễ điều trị.

Bệnh sỏi thận có chữa được không

Bệnh sỏi thận có chữa được không

Loại sỏi nhỏ thường bệnh nhân sẽ được khuyên là điều trị bằng đông y để sỏi ra ngoài tự nhiên tránh động chạm dao kéo. Với sỏi lớn cần được phẫu thuật để tránh những biến chứng nguy hại cơ thể.

Bệnh sỏi thận chắc chắn là chữa được tuy nhiên còn tùy vào người bệnh có phát hiện được không và chữa trị kịp thời hay không thôi.

Sỏi thận có nguy hại đến tính mạng không?

Thực sự sỏi thận không nguy hại đến tính mạng, tuy nhiên biến chứng sỏi thận lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh và nguy hại đến tính mạng người bệnh. Một số biến chứng nguy hiểm do sỏi thận gây ra.

Nhiễm trùng: Đây là biến chứng vô cùng nguy hiểm của bệnh, sỏi thận nằm lâu ngày trong thận là nơi thích hợp cho các vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn có thể gây mưng mủ và sốt cho người bệnh. Lâu ngày có thể gây suy giảm chức năng thận và viêm bể thận.

Sỏi thận có nguy hại đến tính mạng không

Sỏi thận có nguy hại đến tính mạng không

Tắc đường tiểu: Viên sỏi lớn chèn vào đường ống nước tiểu gây nên tắc đường tiểu. Hiện tượng tiểu buốt, khó tiểu và tiểu ứ là do các viên sỏi bị chèn vào đường dẫn tiểu.

Nhẹ có thể dẫn tới các cơn đau do đường tiết niệu co bóp đẩy sỏi ra ngoài. Nặng có thể dẫn đến vỡ thận do thành thận quá mỏng không chịu được áp lực nước tiểu trong thận.

Suy thận cấp và mãn tính: Do thận bị ứ nước lâu dẫn đến các tế bào thận suy giảm và mất đi chức năng. Suy thận cấp khiến bệnh nhân phải điều trị ngay hoặc phải đi chạy thận vô cùng tốn kém.

Qua bài viết này bạn có thể thấy được bệnh sỏi thận nguy hiểm thế nào rồi chứ.

Xem thêm: Một số lá chữa sỏi thận tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *