Menu

Bí quyết dùng cây rau ngổ chữa sỏi thận

Rau ngổ là một loại rau sống thường sử dụng với thịt bò và các món nộm, nhiều nơi gọi là rau ngò om. Tuy là một loại ray nhưng theo nghiên cứu cây rau ngổ chữa sỏi thận cũng khá công hiệu. Vậy cách sử dụng rau ngổ trong tán sỏi ra sao cùng theo dõi bài viết dưới!

Cây rau ngổ

Rau ngổ là một loại cây thân mềm có nhiều tên gọi khác nhau như ngò ôm, ngổ ôm, ngổ cay hoặc ngổ điếc.

Theo  đông y rau ngổ là loại thân bò có mùi thơm và vị cay có thể sử dụng chữa nhiều bệnh đặc biệt là các bệnh về tiêu hóa. Lá nhẵn có lông hoa mọc ở nách lá, được dùng nhiều trong đời sống hàng ngày.

Cây rau ngổ thường dùng

Cây rau ngổ thường dùng

Công dụng

Với vị chát, tính mát rau ngò ôm có công dụng tiêu viêm, chống độc, làm giãn ruột giảm cơn co thắt bụng, giãn mạch và tăng lượng nước lọc ở cầu thận. Lượng nước tiểu lưu thông đều đặn khiến các cạnh của viên sỏi bị bào mòn. Dần dần lâu ngày sẽ tống viên sỏi ra ngoài theo đường tiết niệu một cách tự nhiên.

Một số cách dùng rau ngổ

Cách 1:  Dùng rau ngổ mới hái, đem rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước sau đó pha thêm 1 ít muối cho dễ bảo quản. Mỗi lần sử dụng bạn đem ra pha với nước sôi để nguội, dùng sau bữa ăn. Dùng liên tiếp 7 ngày các loại sỏi bùn sẽ ra ngoài trước.

Bạn nên rửa sạch rau ngổ trước khi sử dụng

Bạn nên rửa sạch rau ngổ trước khi sử dụng

Cách 2: Các bạn chuẩn bị 1 bó rau thơm và một cốc nước dừa. Rửa sạch rau cho ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút để diệt hết các loại khí sinh bám ở thân cây. Do cây thường mọc nơi ẩm thấp và ao hồ nên có nhiều sán và khí sinh bạn cần đề phòng. Dùng máy xay sinh tố để tách lấy phần nước cốt trong cây rau ngổ. Hòa tan nước thu được với nước dừa đem bỏ vô tủ lạnh. Mỗi bữa ăn bạn lấy ra sử dụng để có công hiệu tốt. Dùng liên tiếp 5-7 ngày sẽ có các dấu hiệu tiêu sỏi và giảm đau do sỏi gây ra.

Cách 3: Bạn lấy rau ngò ôm và râu ngô, bông hoa cây mã đề đem rửa sạch. Dùng nồi đất cho 0,5 lít nước vào sau đó đun sôi khoảng 10 phút. Để cho nước nguội rồi sử dụng 2 lần trên ngày.

Cách 4: Bạn dùng rau ngò ôm xay sinh tố, dùng sinh tố này cho thêm 1 ít muối nhỏ cho dễ uống. Sử dụng 2 ngày nghỉ 1 ngày dùng liên tục như vậy trong 1 tháng sẽ có hiệu nghiệm.

Một số lưu ý

  • Nên rửa sạch rau trước khi dùng
  • Không sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Bạn xem thêm: Chữa sỏi thận có nguy hiểm đến tính mạng không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *