Menu

Các bài thuốc nam chữa sỏi thận tốt hiện nay

Bài thuốc nam là một trong những cách chữa sỏi thận nhỏ tốt nhất. Không gây đau, không gây tác dụng phụ, đây là phương pháp hữu hiệu trong điều trị sỏi thận nhỏ hiện nay.

Rau mùi tàu

Mùi tàu hay có tên gọi khác là ngò gai, đây là cây gia vị được dùng nhiều trong các món ăn. ngoài ra cây này được đông y cổ truyền cho là bài thuốc lợi tiểu diệt khuẩn và hỗ trợ tống sỏi ra ngoài.

Rau mùi tàu được dùng trong điều trị sỏi

Rau mùi tàu được dùng trong điều trị sỏi

Cách thực hiện khá đơn giản: Bạn dùng 1 nắm là mùi tàu đem hơ trên lửa cho héo, sau đó dùng 2 bát con nước đem sắc cho cạn dần còn khoảng 1 bát nước thì cho ra. Dùng số nước thu được chia làm 2 phần uống liền ngay sau bữa ăn trong ngày. Theo kinh nghiệm của người đã từng sử dụng bạn nên uống liên tục 1 tuần sau đó đi khám xem tình hình bệnh ra sao. Nếu không có chuyển biến nên đổi biện pháp điều trị.

Dùng quả dứa

Đây là loại trái cây được nhắc liên tục trong thời gian gần đây về công dụng trị sỏi thận. Chỉ cần một vài  bước đơn giản bạn đã có một loại nước có công dụng tiêu sỏi an thận tốt.

Bạn mua trái dứa về rửa sạch, gọt vỏ và bỏ đầu đuôi, sau đó khoét 1 lỗ trên thân quả dứa rồi nhét phèn chua vào trong. Đem nướng cho chín rồi bỏ ra vắt lấy nước, dùng nước uống vào sau bữa ăn hàng ngày. Dùng liên tiếp 7 ngày bạn sẽ thấy các cơn đau giảm dần.

Quả chuối hột

Bạn có thể sử dụng chuối hột nhà hoặc chuối hột rừng để sử dụng. Chuối chín đem bỏ vỏ lấy phần lõi phơi khô, còn nếu là chuối xanh bạn đem thái lát và phơi khô. Sản phẩm thu được cho vào túi bóng để tránh ẩm mốc. Mỗi lần sử dụng khoảng 300-400g chuối hột phơi khô, bắc chảo lên rang cho vàng sau đó xay thành bột. Dùng bột chuối hột pha nước uống khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy dấu hiệu thuyên giảm các cơn đau do sỏi.

Chuối hột dùng trong điều trị sỏi thận

Chuối hột dùng trong điều trị sỏi thận

Quả đu đủ

Ngoài chuối hột, ngò gai thì trong dân gian có một bài thuốc từ quả đu đủ xanh. Đu đủ được trồng nhiều ở nước ta bởi vậy bạn không khó có thể tìm thấy chúng ở chợ hay siêu thị. Chọn quả đu đủ cỡ 300-400g vừa ăn trong ngày, đem đu đủ rửa sạch cắt đầu và đuôi, moi sạch hột. Để nguyên cả vỏ, cho vào nồi hấp khoảng 20-30 phút.

Bạn sử dụng sau mỗi bữa ăn hàng ngày, nếu thấy nhạt có thể bỏ thêm chút muối vào cho dễ ăn. Bạn ăn 3 ngày rồi nghỉ 1 ngày, dùng liên tiếp như vậy trong khoảng 15 ngày thì sẽ tiểu ra sỏi.

Bạn đọc xem thêm: Cách dùng cây rau ngổ chữa sỏi thận

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *