Menu

Một số loại lá chữa sỏi thận trong dân gian thường sử dụng

Trong dân gian có nhiều bài thuốc sử dụng lá cây từ tự nhiên để điều trị bệnh hiệu quả. Vậy những lá cây đó là gì và cách sử dụng chúng ra sao? Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đẻ có câu trả lời.

Lá Kim Tiền Thảo

Cây kim tiền thảo là một thảo dược trong tự nhiên có công dụng hiệu quả trong điều trị bệnh về thận và tiết niệu. Lá cây kim tiền thảo có các hoạt chất giúp thông tiểu, diệt khuẩn làm giãn đường tiêt niệu tăng lượng nước tiểu lưu thông từ đó giúp người bệnh có thể tống sỏi ra ngoài.

Kim Tiền Thảo trị sỏi thận

Kim Tiền Thảo trị sỏi thận

Hợp chất saponin triterpenic ức chế hình thành tạo sỏi canxi, giúp bào mòn và làm mềm sỏi

Để điều trị sỏi bạn chỉ cần dùng 1 nắm lá kim tiền thảo khô đem đi sao. Sau đó đổ 1 đến 1,5 lít nước vào nồi đất bỏ kim tiền thảo vô và đun sôi trong 30 phút. Sau khi thu được nước, bạn lấy sử dụng uống trong ngày. Dùng liên tiếp 7 đến 10 ngày có thể tống được sỏi nhỏ, sỏi bùn và các chất cặn trong thận ra ngoài. Giảm viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận gây ra.

Lá rau ngổ

Rau ngổ hay còn gọi là rau ngò om, lá có hình phiến răng cưa, có lông trên bề mặt lá. Lá rau ngổ có vị cay tính mát có công dụng thanh nhiệt giải độc. Người dân thường sử dụng với các món sống như nộm, gỏi .. bởi trong lá rau ngổ có dược chất chống viêm, tiêu sưng, giảm đau, sát khuẩn đường ruột, chữa các bệnh về tiêu hóa tương đối tốt. Ngoài ra nhiều nơi còn dùng rau ngổ như bài thuốc cầm máu hiệu quả sau lá chó đẻ.

Để dùng rau ngổ bạn chỉ cần lấy 20g rau ngổ đem vò nát rồi gạn lấy nước. Bạn lưu ý trước khi dùng rau ngổ nên ngâm nước muối cho sát trùng, khuẩn và sán có thể có. Nước thu được bạn cho thêm một ít muối cho dễ bảo quản.

Mỗi lần sử dụng bạn dùng nước cốt thu được đem hòa với 1 cốc nước sôi để nguội sau đó sử dụng. Dùng liên tiếp từ 7 đến 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Lá rau mùi tàu

Rau mùi tàu hay có tên gọi khác là rau ngò gai theo cách gọi của người miền nam. Rau mùi tàu thường được người dân sử dụng như một loại rau thơm hàng ngày. Rất ít người biết đến công dụng bào sỏi diệt khuẩn đường tiểu của loại rau này.

Rau mùi tàu dùng trong bài thuốc dân gian

Rau mùi tàu dùng trong bài thuốc dân gian

Theo đông y rau mùi tàu có vị mát mùi thơm thường được sử dụng để khử mùi hôi miệng thông tiểu hỗ trợ bào sỏi tốt. Bạn chỉ cần dùng 20g lá rau mùi tàu, đem hơ trên lửa cho héo sau đó thái nhỏ. Bỏ vô nồi đun sôi 10-15 phút rồi cho ra, lấy nước thu được chia làm 3 phần. Sử dụng vào ngay sau mỗi bữa ăn hàng ngày, dùng liên tục 10 đến 15 ngày sẽ có hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *