Menu

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng đèn bể bơi

Dù sử dụng thương hiệu cao cấp, đắt tiền nhưng đèn bể bơi sau một thời gian vẫn hay xuất hiện lỗi. Đây là tình trạng rất phổ biến hiện nay nên bạn phải luôn giữ bình tĩnh để xử lý hiệu quả. Dưới đây là những lỗi cơ bản nhất bạn nên biết.

Đèn led bể bơi Minder SPE

Đèn bể bơi

Đèn bể bơi không sáng

Đèn không sáng nguyên nhân phần lớn là đã bị hỏng hoặc cũng có thể do trục trặc từ phía nguồn điện. Bạn thử thay bóng đèn bể bơi sang một thiết bị cấp điện khác và khởi động xem có hoạt động hay không. Nếu đèn vẫn sáng bình thường chứng tỏ đèn vẫn hoạt động tốt, hãy kiểm tra lại dây điện, nguồn cấp để khắc phục.

Xem thể sản phẩm đèn bể bơi tại : https://hoabico.com/danh-muc/thiet-bi-be-boi/den-be-boi/

Tự nhiên một ngày đèn bể bơi không sáng thì phải làm sao ?

Trước khi tiến hành cần phải mặc đồ bảo hộ, ngắt hệ thống điện để đảm bảo an toàn. Theo dõi toàn bộ các thiết bị cầu chì, đầu cắm GFCI và bộ phận chuyển mạch. Lưu ý, tất các thiết bị trên phải bật đồng thời thì nguồn điện mới có và khiến đèn sáng. Trong trường hợp cầu chì bị ngắt hoặc đầu cắm GFCI sáng nhưng đèn vẫn không hoạt động thì hãy liên lạc ngay với đại lý bán hàng để bảo hành hoặc sửa chữa. Kinh nghiệm của họ dày dặn hơn bạn nên chắc chắn sẽ xác định nhanh nguyên nhân và xử lý hiệu quả nhất.

Đèn sáng chập chờn, hay rung lắc

Nguyên nhân chủ yếu được đưa ra cho tình trạng này đó là vít cố định kết nối đèn với nguồn cấp điện bị chờn, cháy ren. Điện cấp vào không ổn định, lúc sáng lúc tối rất khó chịu. Hiện tượng rung lắc diễn ra khá phổ biến, nhất là vào những hôm thời tiết xấu, gió to.

Điện cấp vào không ổn định, lúc sáng lúc tối rất khó chịu

Thông thường, tình trạng này hay xảy ra ở những loại đèn bể bơi đã sử dụng lâu. Vị trí bị chờn phổ biến là góc 12h.  Cách khắc phục đơn giản và tiết kiệm nhất đó là thêm một cái nêm nhỏ lót vào không gian hở giữa hốc và đèn. Tiếp theo dùng tuốc nơ vít vặn lại thật chặt, lấy tay lắc nhẹ để kiểm tra sự cố định. Nếu cảm thấy cần thiết và muốn an toàn nhất khi sử dụng, bạn  hãy nghĩ đến phương án thay một bộ đèn mới.

Đèn có hiện tượng đổi màu khó chịu

Dù hầu hết các đèn bể bơi hiện nay đều có chức năng chống nước nhưng sau một thơi gian sử dụng, đèn vẫn bị nước rò rỉ vào. Thời tiết mưa gió thất thường lâu ngày sẽ khiến lớp vỏ bọc phủ bên ngoài bị oxi hóa, hư hại nghiêm trọng. Thêm một tác động tiêu cực khác đó là sự va đập không mong muốn từ những vật thể cứng khiến bộ phận chống nước bị vỡ, nước dễ dàng lọt vào trong.

Xem thêm sản phẩm đèn bể bơi 12v : http://hoabico.com/blog/den-be-boi-12v/

kiểm tra đèn cẩn thận, kỹ lượng nếu chẳng may bị rò rỉ nước vào trong

Lúc này sẽ xảy ra hiện tượng đèn vẫn sáng nhưng xuất hiện màu lạ, ẩm và không đồng đều. Lý do bởi nước tích tụ khá nhiều xung quanh thành bóng tạo nên những mảng bám, hình thù lạ, cản trở ánh sáng thoát ra ngoài tự nhiên nhất. Ngoài ra, còn tiềm ẩn không ít các rủi ro, nguy hiểm như rò điện có thể gây tử vong nếu sơ ý đến gần. Gặp tình trạng này, bạn nhanh chóng ngắt nguồn điện, tháo chao đèn ngay lập tức, dùng máy sấy khô lại toàn bộ và lau sạch bằng vải mềm. Kiểm tra kỹ xung quanh nếu vỏ đèn bị thủng hoặc cong vênh thì cần thay ngay vỏ khác, không nên dùng băng keo dính lại.

Một trong những phương pháp  giữ tuổi thọ tốt nhất cho đèn bể bơi đó chính là lựa chọn thương hiệu uy tín, sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Hi vọng sau khi biết những lỗi cơ bản ở trên, bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *