Menu

Phím tắt chụp màn hình Window 10

Phím tắt chụp màn hình Window 10

Đôi khi bạn cần chụp lại màn hình máy tính của bạn nhưng bạn không biết làm thế nào. Dưới đây là những cách giúp bạn sử dụng phím tắt chụp màn hình máy tính window 10. Đọc bài và thực hành thôi!

 

  • Chụp màn hình bằng phím Print Screen

Kết quả hình ảnh cho Vị trí phím Print Screen trên bàn phím

 

Vị trí phím Print Screen trên bàn phím

Với những ai đang sử dụng máy tính để bàn thì hãy nhấn phím Print Screen, với những ai đang sử dụng laptop chúng ta có phím PrntScr. Hai phím này có chức năng như nhau ở cả hai loại máy. Việc đầu tiên chúng ta cần để màn hình ở cửa sổ ta cần chụp, tiếp theo nhấn hai phím trên. Bước cuối cùng hãy mở ứng dụng Paint trong window và nhấn Ctrl + V để paste hình ảnh vừa chụp vào đó nhé. Rất dễ phải không nào.

>>> Xem thêm: dang ky ten mien .vn– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

 

  • Sử dụng công cụ Snipping Tool

Kết quả hình ảnh cho Công cụ Snipping Tool

 

Công cụ Snipping Tool

Bạn có thể tìm công cụ Snipping Tool bằng cách: vào Start => Search sau đó gõ cụm từ ”Snipping Tool”. Công cụ Snipping tool chúng ta có thể chụp được bất cứ góc nào trên màn hình bằng cách bấm vào New sau đó nhấn giữ chuột trái di chuyển đến vùng cần chụp.

 

  • Chụp màn hình bằng tổ hợp phím Alt + Print Screen/PrntScr

 

Với tổ hợp phím này, cho phép bạn chỉ chụp lại cửa sổ đang mở thời điểm gần nhất. Bạn sẽ không phải lo chỉnh sửa hay cắt ảnh. Các bước tiếp theo bạn làm tương tự như cách 1 bên trên. Sử dụng phần mềm Paint để paste ảnh vừa chụp và lưu lại.

 

  • Chụp một vùng chỉ định với tổ hợp phím Window + Shift + S

 

Tương tự như cách chụp với công cụ Snipping Tool. Trên hệ điều hành Win 10, Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Window + Shift + S để chụp lại một vùng trên màn hình. Sau khi nhấn 3 phím này, con trỏ chuột sẽ biến thành dấu cộng cho phép bạn có thể tùy ý lựa chọn vùng cần chụp. Ảnh vừa được chụp bạn tiếp tục làm theo cách mở ứng dụng Paint hoặc Word lên để paste và chỉnh sửa theo ý.

>>> Xem thêm: dịch vụ cloud server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

 

  • Chụp màn hình với máy tính Surface của Microsoft

 

Cũng giống như những chiếc điện thoại và máy tính bảng, laptop Surface của Microsoft cũng cho phép người dùng chụp lại màn hình bằng cách nhấn tổ hợp 2 phím: Window + Volume (-). Ảnh chụp sẽ được tự động lưu trong thư mục Pictures->Screenshots.

Kết quả hình ảnh cho Thư mục lưu ảnh chụp màn hình

Thư mục lưu ảnh chụp màn hình

 

 

  • Sử dụng các phần mềm chụp ảnh

 

Ngoài những cách trên, bạn có thể tải và sử dụng những công cụ sau đây để hỗ trợ cho việc chụp lại màn hình máy tính của mình.

 

  • Snip Editor
  • PicPick
  • Snagit
  • Greenshot

 

Và một vài công cụ khác nữa. Hy vọng qua những cách trên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chụp lại màn hình máy tính win 10.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6680 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: các loại ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *