Menu

Kinh nghiệm mở cửa hàng thời trang đúng cách

 

Thời trang là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại như bây giờ. Đồng nghĩa với đó cũng có rất nhiều cửa hàng thời trang mọc lên, nhiều mặt hàng ra đời nên mức độ cạnh tranh rất khốc liệt. Vậy nên, nếu bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp từ hình thức kinh doanh này, thì hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm mở cửa hàng chuyên về thời trang sau đây.

  1. Xác định khách hàng mục tiêu cho cửa hàng thời trang

Điều quan trọng nhất khi mở cửa hàng thời trang là xác định được phân khúc khách hàng rõ ràng, giới tính, độ tuổi, phong cách,… để biết cửa hàng mình phục vụ đối tượng nào, làm như vậy sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi khảo sát nhu cầu cũng như sở thích và xu hướng thời trang của từng đối tượng rõ ràng hơn, nhập về hàng hóa cũng chính xác hơn không dẫn đến tình trạng hàng tồn kho.

Chọn đúng phân khúc khách hàng

  1. Chú ý thời điểm mở cửa hàng

Kinh doanh mặt hàng thời trang ngoài chú trọng về yếu tố con người, thì việc chú trọng vào thời điểm mở cửa hàng cũng rất quan trọng. Đặc biệt là yếu tố thời tiết, văn hóa để có thời có thời điểm kinh doanh thuận lợi nhất.

Tránh mở cửa hàng vào những lúc đang có bão, mưa gió thay vào đó thì có thể chú ý những thời điểm giao mùa. Xu hướng thời trang cũng sẽ thay đổi, nên đây có thể là cơ hội để thu hút khách hàng bằng những mẫu mã mới có ở cửa hàng, kết hợp thêm chương trình khuyến mãi để tạo điểm nhấn.

  1. Chuẩn bị vốn đầu tư

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng, thời điểm mở cửa hàng thì cần phải lên kế hoạch về vốn đầu tư để bắt đầu khởi nghiệp.

Trung bình với những cửa hàng thời trang ở quy mô trung bình thì vốn chỉ cần khoảng 80 – 100 triệu, chủ yếu là tiền thuê mặt bằng và nhập hàng. Vậy nên, tùy theo quy mô lớn hay nhỏ, mặt hàng nằm ở phân khúc, chi phí trang trí và vật dụng hỗ trợ như ma – nơ – canh, đèn điện,… thì sẽ xác định số vốn cần thiết phải bỏ ra.

  1. Chọn địa điểm mở cửa hàng

Việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng thời trang rất quan trọng, chiếm khoảng 60% tỉ lệ thành công trong việc khởi nghiệp. Mặt đường gần trường học, khu đông dân cư, công ty,… luôn là những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Nếu chọn địa điểm trong ngõ mà có nhiều đối tượng khách hàng thì cũng không phải là không thành công, đó đôi lúc cũng là một điểm thuận lợi giúp bạn buôn bán thuận lợi mà tiền thuê cửa hàng không quá đắt như ngoài mặt đường.

  1. Tìm nguồn hàng

Kinh doanh cửa hàng thời trang thì yếu tố quan trọng nhất phải nói tới việc tìm nguồn hàng. Tùy thuộc vào mặt hàng cần kinh doanh, hướng tới đối tượng khách hàng đã xác định thì cần tìm những nơi cung cấp nguồn hàng đảm bảo chất lượng, nhập với giá thành rẻ hơn thì mới dễ cạnh tranh.

Tìm nguồn hàng chất lượng, giá thành rẻ

Bạn có thể tìm hiểu ở những khu vực chợ đầu mối, hoặc tìm nguồn hàng Quảng Châu, nước ngoài,… tùy thuộc vào số vốn và đối tượng để nhập hàng về. Khi mới kinh doanh thì nên hạn chế lấy quá nhiều hàng, để tránh tình trạng tồn kho.

Vậy trên là những yếu tố cần thiết giúp bạn bắt đầu khởi nghiệp mở cửa hàng thời trang thuận lợi. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp mọi người có thêm kinh nghiệm, để bắt đầu bước vào thương trường có đầy đủ kiến thức. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: thiet ke website ban hang chuyen nghiep – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

>>> Xem thêm: Bảng giá sử dụng phần mềm quản lý bán hàng với nhiều ưu đãi bất ngờ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *