Menu

Bầu siêng ăn táo, con không hen suyễn

  1. Những lợi ích và tại sao mẹ bầu cần nên ăn táo:

Bạn có biết, lượng vitamin C trong táo thậm chí có thể gấp 7 lần hàm lượng vitamin C trong cam, quýt? Không chỉ có hàm lượng vitamin C cao, táo còn chứa một lượng chất xơ và rất nhiều loại vitamin khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nhưng đó không phải là tất cả. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Đại học Aberdee (Anh), lượng táo mẹ bầu tiêu thụ trong thai kỳ sẽ tỷ lệ nghịch với nguy cơ bị hen suyễn và các bệnh về hô hấp của bé cưng sau sinh.

Nghiên cứu tiến hành trên 1.212 trẻ em và các bà mẹ của mình từ lúc mang thai đến khi các bé được 5 tuổi. Không chỉ kiểm tra chức năng phổi, các chuyên gia còn thực hiện nhiều loại xét nghiệm dị ứng và nhận thấy rằng, bà bầu ăn táo thường xuyên, trung bình khoảng 4 quả táo mỗi tuần khi sinh em bé sẽ giảm 37% nguy cơ bị hen suyễn và các bệnh hô hấp so với những bé có mẹ “lười” ăn táo. Đặc biệt, khi đến tuổi nhi đồng, nguy cơ nhiễm bệnh của các bé có mẹ thích ăn táo cũng giảm hẳn 46% so với những bé khác. Cũng trong nghiên cứu này, các chuyên gia cũng nhận thấy rằng, ít nhất trong 5 năm đầu đời của trẻ, chế độ dinh dưỡng của bà bầu trong thời gian mang thai có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe hô hấp của trẻ. Thậm chí, so với chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này, ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng của mẹ còn lớn hơn rất nhiều.
>>> xem thêm: siêu âm thai 9 tuần

  1. Lưu ý khi bà bầu ăn táo

Tuy chứa nhiều protein và các loại khoáng chất, nhưng táo có hàm lượng calo rất thấp và dễ khiến mẹ bầu bị đầy bụng. Do đó, nếu ăn quá nhiều táo, bầu thường có xu hướng “lơ là” những thực phẩm khác, dẫn đến hệ quả thường gặp là không nạp đủ lượng calo cần thiết mỗi ngày. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, dù yêu thích đến mấy, bầu cũng không nên ăn nhiều hơn 2 quả táo lớn mỗi ngày.

Trong tất cả các loại trái cây, táo là loại dễ bị tiêm thuốc nhất. Vì vậy, khi mua táo, bầu nên chọn những cửa hàng có uy tín, chất lượng, tránh mua táo không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trước khi ăn, bầu nên rửa sạch táo dưới vòi nước và ngâm trong nước muỗi loãng từ 10 -15 phút để hạn chế dư lượng thuốc trừ sâu còn sót lại.
>>> tham khảo: siêu âm thai 15 tuần
Khám phụ khoa bao gồm những gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *