Menu

Thiết kế phòng xông hơi spa làm đẹp tại nhà

Bạn đang có nhu cầu tư vấn thiết kế phòng xông hơi spa tại nhà nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, chọn mua nguyên vật liệu, phụ kiện như thế nào để phù hợp với từng loại phòng xông hơi. Do đó, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời cụ thể về thiết kế phòng xông sapa cần sử dụng những thiết bị, phụ kiện nào?

Nói về liệu pháp xông hơi massage thư giãn tại các spa, có thể kể đến hai loại hình phòng xông hơi phổ biến gồm: phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô (có thể kết hợp xông hơi đá muối Himalaya, phòng xông hơi khô hồng ngoại ion âm).

Do vậy, khi bạn đang có nhu cầu thi công phòng xông hơi gia đình thì đầu tiên nên xác định rõ cần xây dựng loại hình nào. Không gian và diện tích sử dụng cho phòng xông hơi trong khoảng bao nhiêu, dùng cho bao nhiêu người để lựa chọn kích thước phòng xông hơi và máy xông hơi với công suất cho phù hợp.

Phòng xông hơi ướt

Thiết bị đầu tiên bạn cần phải có cho một phòng xông hơi ướt spa là máy xông hơi ướt cùng với phòng kính, có thể là phòng xây hoặc phòng acrylic (phòng xông hơi ướt nhập khẩu)  tùy vào từng nhu cầu và ý muốn nhằm tạo ra nhiệt ướt.

Tuy nhiên vì phòng xông hơi ướt nhập khẩu tích ohpwj toàn bộ các tính năng nên giá thành đắt, từ 50 – 150 triệu. Nhưng diện tích lại nhỏ, thông thường chỉ phù hợp cho 1 người xông nên sẽ không phù hợp cho không gian spa. Chính vì vậy, lựa chọn hợp lý nhất chính là phòn xông hơi ướt tự thiết kế thi công trong nước tùy theo nhu cầu và diện tích không gian. Giá thành cũng khá rẻ, chỉ từ 16 – 17 triệu.

Thiết bị xông hơi ướt sẽ sử dụng nguyên lý cơ bản là bơm hơi nước nóng vào phòng xông. Thông thường máy xông hơi ướt sẽ tạo nhiệt độ ở trong phòng xông khoảng 45 độ C (nhiệt độ ban đầu ở mức 40-42 độ C và sau đó tăng dần tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người, nhiệt độ lý tưởng ở trong phòng xông hơi ướt là 45-55 độ C), nhưng với gần 100% độ ẩm.

Ghế ngồi trong phòng xông ướt cũng là một vật dụng quan trọng không thể thiếu. Thông thường nan ghế ngồi được làm từ vật liệu composite có khả năng chịu lực, chống ẩm và chống thấm nước rất cao.

Bên cạnh đó, hệ thống cửa phòng xông hơi ướt thường được sử dụng bằng chất liệu kính cường lực có độ dày 8mm với khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt nhất. Ngoài ra, để thực hiện liệu trình xông hơi ướt massage ở trong spa, bạn cần  phải đầu tư các trang thiết bị phụ kiện đi kèm, gồm khăn, tinh dầu, đèn và đồng hồ,…

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về phòng xông hơi đá muối

Phòng xông hơi khô

Để lắp đặt phòng xông hơi khô bạn cần phải đầu tư máy xông hơi khô với mức công suất phù hợp và các vật liệu để xây dựng phòng xông hơi khô, chủ yếu được làm bằng gỗ thông. Đây là loại gỗ có khả năng giữ nhiệt tốt, bền và có thể chịu ẩm thấp, đã được nhiều trung tâm spa hiện đại ngày nay sử dụng. Bạn cần phải phân loại xông hơi khô bằng tia hồng ngoại và xông hơi khô chỉ sử dụng đá để đầu tư các vật liệu cho phù hợp. Ngoài máy xông hơi và các vật liệu thi công phòng xông hơi khô, bạn cần phải chuẩn bị:

  • Đá xông khô: Đá sử dụng ở trong phòng xông hơi khô thường là loại đá có nguồn gốc từ núi lửa giúp tạo nên nhiệt khắp phòng, có khả năng bổ thanh lọc không khí mà không gây ra mùi khó chịu.
  • Bảng điều khiển máy xông hơi: Được xem là một thiết bị vô cùng quan trọng đối với bất kỳ phòng xông hơi nào, kể cả phòng xông hơi ướt. Đây là thiết bị giúp cho người dùng điều chỉnh nhiệt độ máy xông hơi sao cho phù hợp với sức chịu đựng của mình.
  • Nhiệt kế và ẩm kế: Sản phẩm được tích hợp hai trong một nhiệt kế và ẩm kế dùng để nhận biết được nhiệt ở trong phòng xông. Đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ khi còn có thể sử dụng để làm vật trang trí trong phòng xông hơi.

Hy vọng với những chia sẻ về thiết kế phòng xông hơi spa cần sử dụng những thiết bị, phụ kiện gì? giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công lắp đặt phòng xông hơi spa tại nhà đáng tin cậy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *