Menu

Chữa mụn không cần thuốc

Thay vì nặn mụn, uống và bôi thuốc, người muốn trị mụn chỉ cần nằm thư giãn trên giường, dưới chùm ánh sáng đơn sắc có tác dụng triệt tiêu trứng cá. Tình trạng da được cải thiện rõ sau khoảng 4-6 tuần.

Mụn trứng cá là hệ quả của 6 vấn đề trong cơ thể: nội ti
Ánh sáng liệu pháp
 là một trong các phương pháp điều trị mới cùng lúc tác động đến những yếu tố trên nhờ điều chỉnh, lấy lại sự cân bằng bên trong cơ thể. Tại Việt Nam, phương pháp trị mụn bằng ánh sáng đã được áp dụng ở một số thẩm mỹ viện, chẳng hạn như Avida Spa ở đường Trần Hưng Đạo TP HCM, hay Panmas Cosmedi Spa ở phố Hòa Mã, Hà Nội.ết tố mất cân bằng, hệ bài tiết hoạt động kém, hệ bạch huyết không đào thải được độc tố, ăn nhiều đồ cay nóng, da mặt vệ sinh không sạch sẽ, hệ thần kinh căng thẳng. Do vậy muốn chữa mụn tận gốc, ngoài việc làm sạch ổ nhiễm khuẩn trên bề mặt da còn phải tác động được vào các yếu tố bên trong và bên ngoài cơ thể trực tiếp gây nên hiện tượng mụn.

Ánh sáng đơn sắc sẽ được chiếu qua một dàn đèn gồm 590 bóng Led. Có 9 màu sắc được sử dụng, mỗi màu có một tác dụng riêng trong việc triệt tiêu yếu tố gây mụn. Bà Thu Huệ, nhân viên Panmas Cosmedi Spa cho biết, việc ưu tiên lựa chọn màu nào tùy thuộc vào nguyên nhân gây trứng cá ở từng người. Nhóm màu đỏ, cam, vàng kích thích tuần hoàn máu lưu thông, đẩy những nhân mụn nằm sâu trong da trồi lên trên bề mặt. Nhóm tím, chàm, đỏ tươi hỗ trợ các cơ quan gan, thận, bạch huyết… tăng cường bài tiết, đẩy độc tố ra ngoài. Nhóm bao gồm xanh da trời, xanh lá cây, xanh ngọc làm dịu thần kinh, giảm đau, làm lành những nhân mụn kích ứng.

Song song với việc tiêu diệt mụn từ bên trong cơ thể, cần loại dứt điểm ổ nhiễm khuẩn ra khỏi làn da bằng nhiều cách. Các cơ sở y tế thường chỉ định thuốc uống làm teo nhân mụn; còn các thẩm mỹ viện lại ưa chuộng các chế phẩm thảo dược. Theo bà Thu Huệ, chế phẩm thảo dược giúp nhân mụn bộc lộ nhanh hơn; đồng thời kích thích sản sinh ra tế bào mới lấp đầy “lỗ hổng” – nơi nhân mụn vừa bị lấy đi.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu, dù bạn đang áp dụng một phương pháp trị liệu tối ưu thì việc trị mụn không chỉ đơn thuần là “làm thuốc” ở cơ sở y tế hay chăm sóc ở mỹ viện, vì quy trình này chỉ diễn ra trong vài chục phút đến một tiếng đồng hồ. Những gì diễn ra trong thời gian còn lại có thể khiến những cố gắng và tốn kém của bạn thành công cốc.

Ngay cả khi ở nhà, bạn cũng có thể thực hiện trị mụn cả bên trong (ăn uống cân bằng, kiêng đồ cay nóng, rượu bia; tránh lo âu căng thẳng…) và bên ngoài (giữ da sạch sẽ, tránh sự kích ứng của ánh nắng, khói bụi).

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *