Menu

Những công nghệ làm tỏi đen hiện đại chất chất lượng cao

Tỏi đen là sản phẩm dinh dưỡng đang được nhiều người sử dụng và ưa chuộng. Để đảm bảo dinh dưỡng trong quá trình lên men nên công nghệ làm tỏi đen được được chú ý rất nhiều. Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất tỏi đen nghiêm ngặt, chất lượng này nhé.

Công nghệ làm tỏi đen giúp biến đổi chất

Công nghệ làm tỏi đen giúp biến đổi chất

Công nghệ làm tỏi đen giúp biến đổi chất

 

Trong quá trình lên men khi ủ tỏi đen các hợp chất Sulfur hữu cơ, dẫn chất của Tetrahydro-carboline được hình thành từ quá trình lên men tự nhiên có hoạt tính mạnh, Điều này giúp phá hủy các gốc tự do và ức chế quá trình Peroxy hóa Lipit cao hơn hàm lượng trung bình có trong tỏi thường.

Đặc biệt sau khi lên men rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng có ích trong tỏi tăng lên. Những hàm lượng này đều được lên men tự nhiên do quá trình ủ. Hàm lượng Carbohydrate tăng lên đáng kể. Từ 28,7% lên 47-50%. Quá trình lên men này giúp tỏi có vị ngọt và bùi hơn rất nhiều.

Các giai đoạn trong công nghệ làm tỏi đen

Các bước trong công nghệ làm tỏi đen

Các bước trong công nghệ làm tỏi đen

 

Lựa chọn, phân loại tỏi tươi

Tỏi được lựa chọn để đưa vào sản xuất phải đảm bảo yêu cầu quy trình nghiên cứu. Tỏi phải còn nguyên vẹn, không dập nát hay hỏng và đặc biệt phải đều nhau để đảm bảo quá trình lên men đồng đều.

Làm sạch để ráo

Làm sạch tỏi tươi

Làm sạch tỏi tươi

 

Tỏi đen sau khi được vận chuyển từ cánh đồng về nhà máy được làm sạch 1 lớp vỏ ngoài, cắt bỏ rễ và cuống. Sau đó mang đi rửa sạch bằng máy siêu âm, sục Ozon và để ráo nước.

Làm khô tỏi trước khi quá trình lên men bắt đầu

Làm khô tỏi trước khi quá trình lên men bắt đầu

Lên men

Quá trình lên men được làm theo tiêu chuẩn công nghệ của Nhật bản. Tỏi tươi sau khi cho vào máy làm tỏi được giám sát nghiêm ngặt về độ ẩm, nhiệt độ để đảm bảo quá trình lên men đạt chuẩn nhất. Nhiệt độ và độ ẩm được các nhân viên điều chỉnh ở phía bên ngoài. Thời gian lên men kéo dài từ 3-4 tuần. Trong suốt quá trình lên men tỏi sẽ được lấy mẫu để phân tích đảm bảo đạt tiêu chuẩn.

Ủ tỏi đen bằng máy được kiểm soát nghiêm ngặt

Ủ tỏi đen bằng máy được kiểm soát nghiêm ngặt

 

Làm mát, sấy khô

Tỏi được mang đi làm mất và sấy khô bằng máy

Tỏi được mang đi làm mất và sấy khô bằng máy

 

Tỏi sau khi ủ vẫn còn ẩm và nóng. Cần phải làm mát, dùng quạt hoặc máy sấy làm mát. Điều này giúp tỏi không hỏng mốc, phân hủy do vi khuẩn, giúp bảo quản tỏi lâu dài. Trong thời gian này tỏi cần phải được kiểm tra thường xuyên để đạt tiêu chuẩn

Kết thúc quy trình làm tỏi đen. Khâu tiếp theo tỏi sẽ được mang đi kiểm nghiệm chất lượng và đóng gói sản phẩm.

Đánh giá chất lượng, đóng gói sản phẩm

Đánh giá chất lượng, đóng gói sản phẩm

 

Những thông tin chúng tôi chia sẻ về Công nghệ làm tỏi đen đạt chuẩn tự nhiên. Quy trình sản xuất với được đảm bảo nghiêm ngặt về điều kiện lên men như độ ẩm, nhiệt độ. Sau khi lên men tỏi có màu đen ăn ngọt, bùi và rất thơm với hàm lượng dinh dưỡng tăng lên rất nhiều nhưng có giá thành khá đắt đỏ. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí chúng tôi xin chia sẻ tới bạn cách làm tỏi đen đơn giản tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *