Menu

Có nên dùng thành ngữ tiếng anh hay không

Có nên dùng thành ngữ tiếng anh hay không
Kho tàng thành ngữ và ca dao tục ngữ Việt Nam là một kho báu trong ngôn ngữ tiếng Việt. Trong tiếng anh cũng vậy. Người bản ngữ cũng có thói quen dùng thành ngữ tiếng anh giống như người Việt dùng thành ngữ tiếng Việt. Vậy khi học tiếng anh, chúng ta có nên dùng thành ngữ không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây!
Thành ngữ tiếng Anh là gì?
Thành ngữ trong tiếng Anh là một cách diễn đạt đặc biệt; được tạo nên bởi các từ, cụm từ, khái niệm quen thuộc thường gặp trong cuộc sống. Nhưng về mặt ý nghĩa thành ngữ tiếng Anh lại mang tính đặc thù riêng, không thể giải thích một cách đơn giản bằng nghĩa của các từ tạo nên nó. Thậm chí, nếu dịch thành ngữ tiếng anh sang tiếng Việt bằng cách chuyển ngữ thông thường, chúng ta sẽ chỉ nhận được những câu nói chẳng có ý nghĩa gì cả.
Bạn nên học những thành ngữ tiếng anh thông dụng
Thành ngữ tiếng Anh có tác dụng thể hiện những thông tin được miêu tả ở hiện tại với những thông tin trong quá khứ; khi có sự tương đồng giữa chúng trong những ngữ cảnh nhất định bằng phép tu từ ẩn dụ hoặc loại suy. Thực ra khi học tiếng anh, các em không cần thiết phải học thuộc định nghĩa phức tạp này. Tất cả những gì các em nên làm là ghi nhớ những thành ngữ thông dụng và ứng dụng chúng là được.
Vì sao nên sử dụng thành ngữ tiếng Anh?
Chúng ta nên dùng thành ngữ tiếng anh khi nói tiếng anh vì nó sẽ làm câu nói của chúng ta sinh động. Những người bản ngữ sử dụng nhiều thành ngữ tiếng anh khi giao tiếp. Những cuốn sách, chương trình truyền hình hay phim ảnh cũng rất thường xuyên sử dụng thành ngữ.
Việc đó cho thấy người bản ngữ đánh giá cao vai trò của thành ngữ trong giao tiếp như thế nào. Nếu khi giao tiếp với họ, bạn sử dụng nhiều thành ngữ chắc chắn họ sẽ vô cùng thích thú vị bạn am hiểu ngôn ngữ của họ đến vậy. Nhất là trong các bài thi nói tiếng anh, việc sử dụng thành ngữ sẽ giúp bạn ghi điểm với ban giám khảo.
Thành ngữ giúp việc nói và viết tiếng anh thêm hiệu quả
Dùng thành ngữ tiếng anh cũng giúp bạn ghi điểm trong các bài thi viết. Tuy nhiên, với những bài viết ngắn khoảng 250 đến 300 chữ bạn không nên dùng quá 2 thành ngữ. Nếu không sẽ có tác dụng ngược lại. Bạn cũng cần biết rằng có những thành ngữ chỉ  phù hợp với văn nói mà không nên dùng trong văn viết. Dùng thành ngữ như thế nào còn phụ thuộc vào từng ngữ cảnh cụ thể.
Không sử dụng thành ngữ khi nói và viết tiếng anh, kỹ năng tiếng anh của bạn sẽ không được đánh giá cao. Nhưng nếu sử dụng thành ngữ tiếng anh một cách nhồi nhét, bạn sẽ gây phản cảm. Hãy hiểu đúng dùng hay các thành ngữ này để giao tiếp và viết tiếng anh thật hiệu quả như người bản ngữ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *