Menu

Ứng dụng của các thì trong tiếng anh lớp 8

Ứng dụng của các thì trong tiếng anh lớp 8
Trong chương trình tiếng anh lớp 8, chúng ta sẽ được làm quen với nhiều thì khác nhau. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình phải ghi nhớ hàng loạt công thức các thì? Tại sao mình phải học hết những dấu hiệu nhận biết và cách dùng các thì? Đó là vì các thì trong tiếng anh lớp 8 có nhiều ứng dụng; mà nếu không có nó, các em sẽ không thể sử dụng tiếng anh.
Các thì trong tiếng anh lớp 8 ứng dụng trong giao tiếp tiếng anh
Dù bạn học tiếng anh như thế nào, học kiến thức gì thì mục đích cuối cùng của việc học tiếng anh vẫn là giao tiếp. Nhưng muốn sử dụng ngôn ngữ quốc tế này để giao tiếp, ngoài từ vựng thôi chưa đủ. Nếu như coi từ vựng là phần “thô” thì các thì trong tiếng anh chính là phần “tinh” của các câu nói tiếng anh.
Kiến thức về các thì rất quan trọng
Khi nắm chắc kiến thức về các thì trong tiếng anh lớp 8, học sinh có thể giao tiếp tiếng anh chuẩn với người bản ngữ. Nếu không ứng dụng các thì, ngôn ngữ các em nói chỉ là “tiếng anh bồi” mà thôi.
Các thì trong tiếng anh ứng dụng trong viết tiếng anh
Lời nói gió bay, việc dùng sai hoặc dùng nhầm thì tiếng anh trong ngôn ngữ nói đôi khi có thể cho qua được. Nhưng khi các em viết tiếng anh, “bút sa gà chết”, mọi lỗi về ngữ pháp đều sẽ bị phát hiện nhanh chóng. Lỗi khó chấp nhận nhất khi viết tiếng anh chính là dùng sai các thì trong tiếng anh lớp 8. Cả kỹ năng nói và viết tiếng anh đều vô cùng quan trọng. Học sinh nhất định phải nắm chắc các thì để không sai khi nói và viết tiếng anh.
Học tốt các thì sẽ làm tốt các bài tập ngữ pháp tiếng anh
Có một ứng dụng mà ai cũng biết khi học các thì, đó là học để làm bài tập. Ở đâu có một câu tiếng anh là ở đó chúng ta thấy xuất hiện các thì tiếng anh. Hơn nữa, các thì trong tiếng anh lớp 8 xuất hiện trong các câu hỏi ngữ pháp rất nhiều. Phần ngữ pháp đôi khi chiếm đến 70% câu hỏi trong một đề kiểm tra hay đề thi.
Nếu nắm chắc kiến thức về các thì tiếng anh lớp 8, học sinh có thể làm tốt các bài tập trong đề kiểm tra hay đề thi. Từ đó có thể có thành tích học môn tiếng anh tốt hơn.
Muốn học giỏi tiếng anh phải học tốt các thì
Việc học các thì tiếng anh rất quan trọng. Ngay trong những bài học đầu tiên, học sinh đã được làm quen với các thì trong tiếng anh lớp 8. Học sinh đừng quên ghi nhớ công thức; biết rõ cách dùng và dấu hiệu nhận biết các thì nhé! Có một kinh nghiệm học thì trong tiếng anh là các em nên gắn chúng vào những ví dụ thực tế; học cụ thể để suy ra cái chung. Từ ví dụ cụ thể, các em có thể suy ra công thức các thì và ứng dụng được vào vô số những trường hợp khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *