Menu

Bí quyết giúp chị em chữa lành da khô ở chân 1 cách hiệu quả

Nên tắm ít hơn vào mùa khô khoảng 2-3 ngày 1 lần

Lúc tắm, bạn sẽ làm mất đi 1 lượng lớn dầu có trên da. Lượng dầu này không chỉ giữ ẩm mà còn bao bọc da khỏi những thương tổn khiến cho da khô thêm. Tắm nhiều sẽ khiến lượng dầu mất đi nhiều hơn lượng dầu được bù vào, từ đó khiến da chân bị khô.
Hãy giảm số lần tắm của bạn xuống 2-3 ngày tắm 1 lần. Nếu mà phải tắm trong thời gian 2-3 ngày, bạn nên sử dụng nước lạnh và chỉ thoa xà phòng lên vùng da bẩn nhất (ví dụ như dưới cánh tay).
Tắm quá lâu hoặc quá nhiều cũng gây ra vấn đề khô da. Mỗi lần tắm không nên tắm lâu quá 10-15 phút và không tắm nhiều hơn 1 lần mỗi ngày các chị em nhé !

Tắm bằng nước ấm chứ đừng quá nóng. 

Cũng như việc tắm quá lâu hoặc quá nhiều, nhiệt độ nước tắm quá nóng cũng có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da. Nước quá nóng sẽ lấy mất lớp dầu tự nhiên và khiến da khô. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước ở mức hơi ấm chứ đừng để quá nóng nếu muốn tránh gây kích ứng chân.

Hầu hết mọi người đều không có nhiệt kế đo nhiệt độ nước tắm, vậy làm sao để biết nước nóng bao nhiêu là quá nóng? Hãy dùng quy tắc chung là: Nếu không thể cho em bé vào nước bồn tắm thì bạn cũng không nên tắm bằng nước ở nhiệt độ này. Kiểm tra nhiệt độ nước trên phần da nhạy cảm nhất (ví dụ như bên trong cổ tay), còn nếu không thì nên giữ cho nước ở mức lạnh mà bạn có thể chịu được.

Bôi kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm xong 

Khi tắm xong, chị em nên thoa ít nhất một lớp mỏng kem dưỡng ẩm cho da. Bước này giúp bù lại lượng dầu tự nhiên bị lấy đi do tắm và giúp giữ lại độ ẩm thấm vào da trong khi tắm.
Nếu không có thời gian tắm nhưng muốn dưỡng ẩm da chân, bạn có thể quấn chân trong miếng vải ẩm và ấm khoảng 10-20 phút. Bước này cung cấp độ ẩm cho da và mở lỗ chân lông, giúp kem dưỡng ẩm thấm hoàn toàn vào da.

Nên hạn chế sử dụng nhiều loại kem dưỡng ẩm

Nhiều sản phẩm dưỡng ẩm khác đều mang lại rất, rất ít hiệu quả cho da. Nhiều sản phẩm chỉ là một lớp chất nhờn bám trên da. Bạn nên tìm sản phẩm chứa các thành phần phổ biến giúp ích cho da, chứa chất giữ ẩm và làm mềm. Tránh tất cả các loại kem khác, vì chúng chỉ khiến bạn tốn tiền.

Tìm mua sản phẩm chứa các thành phần như lactic acid (axit lactic), propylene glycol và urea.
Thành phần bạn nhất định nên tránh là hương liệu. Nhiều loại hóa chất tạo mùi hương có thể kích ứng da nên bạn cần tránh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *