Menu

Cách chọn nấm ngọc cẩu cho quý ông

Nâm ngọc cẩu được mệnh danh thảo dược “tan cửa nát nhà” bởi công dụng tăng cường sinh lý cho nam giới. Thế nhưng không phải quý ông nào cũng biết cách chọn nấm ngọc cẩu đúng chuẩn. Nếu muốn tình trạng chưa đi chợ đã hết tiền chấm dứt thì những chia sẻ dưới đây chính là dành cho bạn!

Đôi chút về nấm ngọc cẩu

Hình ảnh có liên quan

Người đời thường gọi đây là món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Loại nấm này có hình dáng trông rất giống với dương vật của cánh mày râu và có mùi hôi rất đặc trưng. Nó có độ dài trung bình từ 13 đến 15cm, có hình chóp càng lên ngọn thân càng nhỏ và không có lá.

Khi cắt ra ruột khá mềm và bên trọng mọng nước. Có hai loại nấm ngọc cẩu là nấm đực và nấm cái. Bên cạnh đó loại nấm này có thân màu đỏ, càng già màu của nó sẽ càng đậm màu hơn. Đây là những nét đặc trưng của loại nấm này bạn nên chú ý để tránh mua phải loại nấm giả nhé.

Cách chọn nấm ngọc cẩu – Nấm Ngọc Cẩu Việt Nam như thế nào?

Nấm ngọc cẩu Việt Nam thường xuất hiện vào khoảng tháng 9 – 10 trên các vùng núi cao Tây Bắc. Nấm Việt Nam rất rễ thị thâm để 3 đến 4 ngày là thâm và 5 đến 6 ngày là hỏng và kích thước của nó cũng nhỏ hơn nhiều so với Nấm Trung Quốc. Nấm ngọc cẩu Việt Nam có 2 loại là nấm đực và nấm cái mỗi loại nấm sẽ có màu sắc, hình dáng khác nhau để giúp bạn phân biệt được. Bên cạnh đó để nhận biết rễ người ta chia nấm ngọc cẩu thành 2 loại đặc trưng dựa theo màu sắc đó là nấm ruột vàng và nấm ruột tím.

Nấm ngọc cẩu ruột vàng – Cách chọn nấm ngọc cẩu

Loại nấm này có kích thước lớn hơn nấm ruột tím có cuống màu đỏ thẩm nhưng cũng có trường hợp sẽ là mà vành sậm tùy theo nơi mà nấm kí sinh. Loại nấm này thường được tìm thấy ở các dây leo mục nát chứ không phải trong gốc cây như nấm ruột tím. Để nhân biết chính xác nhất là khi bổ ra ruột của nó sẽ có màu vàng hoặc màu trắng mọng nước hơn nấm tím. Khi thái ra mùi vị của nấm này không thơm đậm và cũng chát hơn so với nấm ruột tím.

Hình ảnh có liên quan

Cách chọn nấm ngọc cẩu – Nấm ngọc cẩu ruột tím

Tất nhiên cây nấm ruột tím sẽ có kích thước bé hơn nấm ruột vàng có cuống màu đỏ tươi hoặc khi già sẽ có màu càng đậm. Loại nấm này rất thơm, thường kí sinh trên rễ của các gốc cây và được tìm thấy ở các cây cổ thụ to mà đã bị mục rỗng. Khi thái lát bên trong ruột có màu tím khơi khô mùi của nấm rất thơm chát nhẹ và khi ngâm rượu có có mùi thuốc bắc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *