Menu

Đồng hồ cổ điển Omega Speedmaster

Đồng hồ cổ điển Omega Speedmaster

Đồng hồ cổ điển nam Speedmaster Professional là một trong những mẫu Omega được người dùng thèm muốn nhất, và các phiên bản Moonwatch vẫn cực kỳ phổ biến. Điều này đặc biệt đúng với các mẫu có tham chiếu 105.012 và 145.012, và chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Professional lần đầu tiên được giới thiệu, chính là chiếc đồng hồ đã bay lên mặt trăng với tàu Apollo 11. Buzz Aldrin là người đã đeo chiếc đồng hồ có số tham chiếu 105.012, khi anh là người thứ hai từng bước trên bề mặt của mặt trăng. Nếu bạn quan tâm tới chiếc đồng hồ này, hãy đảm bảo ngân sách của mình không dưới 13.200 USD. Bạn cũng có thể mua chiếc Omega với tham chiếu 145.012 với giá bán khoảng 9.200 USD.

Đồng hồ cổ điển Omega Speedmaster Professional 145-022

Thương hiệu Omega đã sản xuất dòng Speedmaster đầu tiên kết hợp với Seamaster 300 và Railmaster vào năm 1957. Chiếc đồng hồ Speedmaster ban đầu mang số tham chiếu số CK2915, nhưng không phải là Moonwatch. Đến bây giờ CK2915 rất hiếm, nếu tìm được thì giá của nó cũng cực kỳ cao. Một trong những chiếc sản xuất vào năm 1958 được bán đấu giá với mức giá kỷ luch là 275.508 USD, khiến nó trở thành chiếc Speedmaster đắt nhất mọi thời đại. Omega họ đã rất thành công với các mẫu ref. CK2998 và CK2915 và chúng có thiết kế giống với Moonwatch. Giá cho những chiếc đồng hồ này có giá khoảng 29.200 USD.

Đồng hồ cổ điển Heuer Autavia Chronograph

Bộ sưu tập không còn được sản xuất thường mang lại giá cao trong trên thị trường đồng hồ cổ điển. Các mẫu Autavia chronograph từ thương hiệu đồng hồ Heuer được yêu thích trong giới đua xe trong đầu những năm 1970, tuy nhiên, TAG Heuer đã sản xuất lại dòng Autavia vào lại năm 2017. Những mẫu đồng hồ trước đó, thường có giá cao hơn đáng kể so với đồng hồ mới từ thương hiệu này.

Đồng hồ cổ điển Heuer Autavia Chronograph

Một chiếc đồng hồ cổ điển Heuer Autavia Chronograph trong tình trạng hoạt động bình thường có thể được bán lại với giá lên tới 12.800 USD. Thế nhưng bạn liệu có thể bỏ ra số tiền lớn như vậy để sở hữu một chiếc đồng hồ cũ hay không là một chuyện hoàn toàn khác, trong khi các mẫu Autavia mới được trang bị bộ máy tự động In-House có giá bạn khoảng 4.100 USD.

Breitling Navitimer một biểu tượng trong số các đồng hồ của phi công

Breitling Navitimer là một trong những chiếc đồng hồ phi công nổi tiếng nhất trên thế giới. Vành Bezel trượt là tính năng đặc trưng nhất của chiếc đồng hồ bấm giờ này. Người đeo có thể sử dụng nó để thực hiện các phép tính toán học khác nhau, chẳng hạn như tốc độ, mức tiêu thụ nhiên liệu.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1950 với số tham chiếu 806, trang bị bộ máy Calibre Venus 178 và Valjoux 72 được làm thu công. Đồng hồ cổ điển Breitling Navitimer trang bọ bộ máy Valjoux đặc biết hiếm. Nếu bạn đang tìm mua chiếc Breitling Navitimer Ref. 806, hãy chắc chắn ngân sách của bạn có khoản 3.500 USD đến 11.700 USD.

Đồng hồ cổ điển Breitling Navitimer Ref. 806

Các phiên bản tự động đầu tiên của Navitimer cũng được giới sưu tầm ưu thích. Một trong những bộ máy đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên trên thế giới cung cấp năng lượng cho những chiếc đồng hồ này. Chiếc Breitling Navitimer Chrono-Matic rất đặc biệt với núm nằm ở bên trái với vỏ hình quản trứng “chiên”. Bạn có thể tìm mua mẫu này sản xuất vào năm 1970 với giá chỉ 2.300 USD, tuy nhiên nếu được bảo trì tốt và tình trạng hoạt động bình thường giá của nó có thể lên tới 11.700 USD.

Giá bán đồng hồ cổ điển hợp lý

Mua đồng hồ cổ điển có nhiều lợi thế, bao gồm cả giá. Một ví dụ điển hình là Omega Seamaster, đây là bộ sưu tập tuyệt vời được sản xuất từ những năm 1948. Omega Seamaster mới với bộ máy cơ tự động có giá từ 3.500 USD – 5.800 USD. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các phiên bản tự động và lên dây thủ công từ những thập kỷ trước với giá từ 580 USD – 1.200 USD trong tình trạng tốt hoặc rất tốt.

Nếu bạn là người hâm mộ đồng hồ cổ điển, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ nổi tiếng tự một trong những nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ như Omega, Rolex hoặc Breitling. Không phải tất cả đồng hồ cổ điển đều có giá bán rẻ hơn so với những chiếc đồng hồ mới của họ, còn tùy vào nhu cầu, độ hiếm và tình trạng của chiếc đồng hồ đó.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-giam-gia

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-day-nhua

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-ba-110-chinh-hang

Đồng hồ cổ điển rất đáng để đầu tư

Nhiều loại đồng hồ cổ điển rất hiếm và được tìm kiếm nhiều, ngay cả khi giá của chúng trên thị trường ở mức cao. Ví dụ nổi tiếng nhất là đồng hồ rolex cổ điển Paul Newman Daytona, khi chiếc đồng hồ thể thao này lần đầu tiền xuất hiện trên thị trường vào những năm 1960, nó đã có một khởi đầu chậm chạp. điều này khiến Rolex họ chỉ sản xuất ít. Chính vì vậy không có nhiều mẫu còn được tìm thấy ở thời điểm hiện tại, khiến cho nó trở nên cực kỳ hiếm.

Năm 2017 một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển Paul Newman Daytona được bán đấu giá với mức giá kỷ lục là 17.8 triệu USD, và nó trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới. Nếu bạn đang tìm một chiếc Rolex Paul Newman Daytona không phải của diễn viên hay tay đua xe nào đó, bạn cần ít nhất 117 nghìn USD để sở hữu nó.

Đồng hồ Rolex cổ điển Paul Newman Daytona

Rolex Submariner cổ điển cũng là một mặt hàng sưu tập phổ biến, các mô hình từ những năm 1950 nổi tiếng với mức giá kỷ lục, dự kiến khoảng 93.500 USD cho mô hình 6204 và 46.700 USD cho mô hình “Red Sub” 6205. Để mua được dòng đồng hồ này bạn cần có ít nhất khoảng 15.200 USD, và với chiếc đồng hồ trong điều kiện tốt giá của nó có thể lên tới 35.100 USD.

Trên tất cả, đồng hồ Rolex cổ điển là một trong những khoản đầu tư tuyệt vời nhất, bởi giá của nó chỉ có lên và lên. Đặc biệt hơn thương hiệu Rolex có mức giá trung bình bán lại cao hơn so với các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *