Menu

Vào mùa nóng bạn nên sử dụng loại máy làm mát không khí nào thì thích hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị làm mát như quạt điện, máy đều hòa, máy làm mát không khí,.. với những đặc điểm khác nhau. Riêng ở nước ta, có những thời điểm một số tỉnh thành ghi nhận nền nhiệt chạm thậm chí là vượt ngưỡng 40 độ C, gây ra sự khó chịu cho mọi người. Cũng trong thời gian này, người ta được chứng kiến sự đột phá vô cùng ngoạn mục trong doanh thu của máy làm mát không khí – quạt điều hòa. Vậy đâu là lí do khiến chúng ta nên sử dụng thiết bị làm mát này, đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Tiết kiệm chi phí : Trên thị trường điện máy hiện nay, giá các sản phẩm làm lạnh thường sẽ có mức giá rất đắt đỏ, lượng điện năng tiêu hao cao. Cụ thể hơn, các sản phẩm máy làm mát không khí thường có mức giá trung bình là từ 2 đến 5 triệu đồng. Khi đem so sánh với máy điều hòa thì máy làm mát không khí mặc dù rẻ hơn rất nhiều nhưng chúng vẫn mang lại cho lợi ích sức khỏe và sự thoải mái cho người tiêu dùng thì không kém thiết bị khác.

Giúp làm mát không khí ở  điều kiện không gian mở và khu vực rộng lớn : Một trong những ưu điểm vượt trội của máy làm mát không khí đó là có thể làm giảm nhiệt độ phòng từ 5 đến 15 độ C. Trong khí đó khi sử dụng máy lạnh, để có được điều này, bạn cần cần phòng kín. Máy làm mát không khí có thể dễ dàng làm mát nhanh và cực kỳ hiệu quả trong một khu vực từ 15 đến 50 mét vuông nhờ chế độ tản gió quay sang trái và trên dưới cùng với động cơ mạnh mẽ.

Máy làm mát giúp cân bằng độ ẩm không khí – ưu điểm lớn so với điều hòa  : Máy làm mát không khí đã khắc phục được một nhược điểm rất lớn của các thiết bị làm lạnh khác đó là khiến cho làn da người dùng bị khô và cơ thể mất nước sau một thời gian ử dụng. Máy làm mát không khí sử dụng hơi nước để hấp thụ và làm giảm nhiệt độ không khí, cho nên không gây ra những điều này.

Giúp cho không khí được làm sạch và trong lành hơn : Mỗi thiết bị trong gia đình bạn đều có những mục đích sử dụng và chức năng khác nhau, máy làm mát không khí cũng như vậy. Máy làm mát được tích hợp tấm chắn và tấm làm mát trong hệ thống quạt giúp lọc sạch tối đa bụi bẩn trong không khí đi qua. Qua đó, mang lại cho môi trường một bầu không khí sạch, mát mẻ và trong lành hơn, an toàn với người sử dụng. Nhờ khả năng tạo ion âm, máy làm mát không khí có thể lọc sạch bụi bẩn có trong không khí, qua đó khiến tinh thần người sử dụng được thoải mái, thư giãn mỗi ngày.

Sức khỏe của gia đình bạn được đảm bảo : Quạt điều hòa thường không tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong và ngoài phòng khiến cho chúng ta không lâm vào tình trạng sốc nhiệt khi thay đổi đột ngột môi trường. Đồng thời, chúng cũng không gây khô da, đau đầu, đau khớp và trẻ em trong môi trường này khỏe mạnh hơn, không sợ ốm đau so với khi gia đình máy lạnh. Máy làm mát là thiết bị như thế nào, có khác gì so với máy điều hòa thông thường hay không? Để đối phó với tình hình này, giải pháp tối ưu chính là lặp đặt những thiết bị làm mát cho gia đình và văn phòng. Những hiện tại có khá nhiều thiết bị có chức năng này, người tiêu dùng nên chọn loại nào?

>>> Xem thêm : quạt mát – Đây là giải pháp tối ưu cho mùa nắng nóng được ưa chuộng nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *