Menu

Làm se khít lỗ chân lông với những nguyên liệu tự nhiên

Lỗ chân lông to là một trong những nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ và khiến họ luôn mất tự tin. Vì lẽ đó, ai cũng mong muốn tìm kiếm phương pháp giải quyết được lỗ chân lông của mình. Làm thế nào để có thể se khít lỗ chân lông. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách se khít lỗ chân lông với nguyên liệu tự nhiên.

Đắp mặt nạ từ bơ, trứng gà

Mặt nạ thiên nhiên có thể làm se khít lỗ chân lông

Một trong những mặt nạ tự nhiên được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn chính là mặt nạ từ quả bơ và trứng gà. Không chỉ có tác dụng giúp cho làn da được trắng sáng đều, mặt nạ này còn giúp cho lỗ chân lông trên mặt được se khít.

Chính vì lẽ đó, đắp mặt nạ bơ, trứng gà được coi là biện pháp hữu hiệu điều trị lỗ chân lông to. Chỉ cần lấy một phần thịt bơ đã chín, cùng với lòng trắng trứng gà, trộn đều và đắp nên da mặt. Tuy nhiên, vì là phương pháp tự nhiên nên mọi người phải thực sự kiên trì, tuyệt đối không được bỏ dở giữa chừng mà phải thực hiện liên tục trong một thời gian dài thì mới thấy được hiệu quả.

Lăn đá

Rất nhiều người dùng đá để làm se khít lỗ chân lông

Lỗ chân lông to thường do nguyên nhân là làn da tiết nhiều dầu, độ ẩm chưa đủ. Vì thế, sau khi làm sạch da, các bạn có thể chườm đá để làm se khít lỗ chân lông. Đặc biệt, sau mỗi lần xông mặt, lấy hết đi bụi bẩn, lỗ chân lông lúc này đã nở to, thì cần dùng đá để se khít lại lỗ chân lông.

Nếu không có điều kiện và không có thời gian, các bạn có thể sử dụng đá sạch để lăn mặt. Còn nếu có thời gian thì hãy sử dụng các loại đá như đá trà xanh, đá nha đam, đá dưa chuột…

Cách làm cũng hết sức đơn giản và dễ dàng, với đá trà xanh chỉ cần đun nước lá trà sạch sau đó để nguội và cho vào ngăn đá. Còn với đá nha đam, lọc nước gạo trong, trộn cùng với nha đam rồi để đông đá. Hay như đá dưa chuột, các bạn rửa sạch dưa, sau đó cho vào khoảng 3 viên vitamin e cùng với bia rồi xay nhuyễn. Sau đó lọc sạch và cấp đông.

Các bạn có thể sử dụng mỗi ngày một loại đá để lăn mặt. Tuy nhiên, cần lưu ý, dùng khăn vải sạch bọc đá sau đó lăn đều lên mặt. Tuyệt đối không được dùng đá trực tiếp lăn lên mặt cũng như không được để đá ở một vị trí trên mặt quá lâu sẽ gây nên bỏng lạnh.

Việc chăm sóc da đúng cách không phải là điều dễ dàng, vì thế, đối với lỗ chân lông to, cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề làm sạch cũng như lựa chọn các cách làm se khít lỗ chân lông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *