Menu

Cách giặt thảm và ghế sofa đơn giản cho mà bạn nên biết năm 2020

Giờ đây bạn có thể tự xử lý các bụi bẩn của thảm và ghế sofa nhanh chóng mà cực hiệu quả ngay tại nhà của mình.   Đệm và cách khử mùi làm sạch nhanh chóng : Bất kỳ sản phẩm nào khi sử dụng lâu ngày cũng bị bám bụi và đệm thì không ngoại lệ khi có những mùi mồ hôi cùng bụi bám gây ra mùi khó chịu và ngả màu cho đệm làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng chất ngủ và sức khỏe của bạn. Lột lớp ga đệm và sử dụng bột baking soda để khoảng 30 phút trên bề mặt đệm rồi hút sạch bằng máy hút bụi. Diện mạo mới của chiếc đệm hay thảm hoặc ghế sofa nhà bạn được làm mới cực kỳ nhanh chóng bạn sẽ phải ngạc nhiên vì điều đó mà chỉ với bột baking soda dễ tìm kiếm.

  Làm sạch thảm bị dính vết dầu ăn từ đồ ăn :  Không thể thiếu thảm trải nhà trong mỗi ngôi nhà bởi tác dụng của nó tuy nhiên để giữ gìn cho nó luôn sạch sẽ là rất khó nhất là các vết dầu ăn của thức ăn bám cứng. Những vết bẩn bạn lau sạch bằng khăn và cạo bớt cặn bẩn rồi dùng baking soda rắc lên vết bẩn để đó trong khoảng thời gian 10 – 20 phút và dùng máy hút bụi hút sạch. Cuối cùng bạn cần pha chế dung dịch để tẩy rửa vết bẩn theo tỉ lệ 1:1:2 – nước rửa bát, giấm trắng và nước ấm thấm trực tiếp lên vết bẩn và lau đi bằng miếng bọt biển.

Sofa nỉ làm sạch như thế nào khi bị dính các vết bẩn từ chất lỏng và đồ ăn : Chuẩn bị dung dịch IPA và miếng bọt biển trắng kèm theo chổi lông cứng màu trắng, sau đó đổ dung dịch IPA vào bình xịt và xịt trực tiếp lên khu vực bị bẩn và lau bằng miếng bọt biển, khi những khu vực đó đã khô thì sẽ sử dụng chổi cứng một lần nữa.

  Làm thế nào để làm sạch khăn tắm xuất hiện nấm mốc và có mùi hôi khó chịu : Loại bỏ nấm mốc mùi hôi của khăn tắm các bạn cần giặt nó bằng nước nóng pha với giấm, trường hợp chưa hết mùi có thể giặt lần nữa với baking soda.

  Cực đơn giản với bàn là và nước lau kính khử ngay vết bẩn của thảm : Nước lau kính và bàn là có thể xử lý các vết bẩn có trên thảm chỉ với thao tác đơn giản là xịt nước lau kính lên vị trí cần làm sạch sau đó chờ 2 đến 3 phút cho khô để đặt khăn trắng lên trên và dùng bàn là là khô. Sử dụng chất IPA xịt lên bề mặt cần được làm sạch và chà mạnh những vết bẩn đó bằng bọt biển rồi chải nhẹ nhàng bằng chổi cứng ghế sofa sẽ lại như mới.  Sử dụng dung dịch IPA xịt lên xung quanh vùng bị bẩn và miếng bọt biển được làm công cụ để chà xát vết bẩn bay ra và cuối cùng chỉ cần lấy chổi lông cứng quét nhẹ đi.  Giúp bạn có được bộ ghế sofa hay thảm trải nhà luôn sạch sẽ như mới với các cách xử lý vết bẩn ngay tại gia đình cực kỳ nhanh chóng.

>>> Xem thêm : giặt sofa tại nhà ha noi –   Ngay tại nhà có những cách nào có thể giặt đệm và thảm trải nhà?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *