Menu

Bí quyết để chăm sóc tóc mượt, óng ả dễ dàng hơn

Không phải lúc nào mái tóc cũng khỏe đẹp và đúng như ý bạn. Lúc này thì bạn  nên xem xét lại cách chăm sóc tóc của mình, bạn chưa thể đáp ứng được điều mái tóc cần hay là có thói quen xấu nào đó của bạn đang làm tổn thương tóc? Bạn chỉ cần áp dụng các bí quyết nhỏ sau đây thì trong vài tuần, bạn sẽ thấy mái tóc có sự cải thiện rất đáng kể đấy.

Chăm sóc tóc khi gội đầu

Chăm sóc tóc khi gội đầu

  • Nước gội đầu: Nước nóng sẽ làm khô da đầu và tổn thương đến tóc của bạn không thua gì tác hại của dụng cụ uốn, duỗi tóc bằng nhiệt. Tóc bị mất nước, làm thiếu sức sống và chẻ ngọn. Cách chăm sóc tóc đúng chính là luôn gội đầu bằng nước lạnh, mát hay hơi ấm thôi. 
  • Giảm lượng dầu gội: Chúng ta thường lấy 2-3 lần ấn dầu gội cho mỗi lần gội. Nhưng khi sử dụng quá nhiều dầu gội sẽ tẩy sạch lớp dầu tự nhiên của da đầu và làm khô tóc. Bạn chỉ nên lấy 1-2 lần ấn dầu gội và đánh bọt nó với nhiều nước để gội bằng lượng bọt đó là đủ.
  • Massage nhẹ nhàng: Đừng cào mạnh móng tay vào da đầu hay vò rối tóc khi gội. Như vậy thì da đầu sẽ rất dễ bị tổn thương, trầy xước, còn tóc thì bị gãy rụng nhiều hơn. Tốt nhất là bạn nên chải mượt tóc trước khi gội. Trong lúc gội đầu thì có thể dùng đầu ngón tay để massage da đầu nhẹ nhàng để da đầu sạch và tăng cường lưu thông máu.
  • Cách thoa dầu xả: Bạn chỉ nên thoa dầu xả từ nửa thân tóc đến ngọn và xả sạch sau 2 phút. 
  • Không nên gội đầu mỗi ngày: sẽ làm cho mái tóc bạn khô xơ và hư tổn. Gội đầu tối đa là 3 lần mỗi tuần để có thể giữ cho lớp dầu tự nhiên nuôi dưỡng và bảo vệ tóc không bị mất đi.

Chăm sóc tóc sau khi gội

Chăm sóc tóc sau khi gội

  • Dùng khăn microfiber: Sau khi gội thì bạn có thể lau tóc bằng khăn mềm và có chất liệu thấm hút nhanh và mềm dịu như microfiber sẽ tốt hơn khăn bông thông thường, giúp tóc không bị tổn thương, ngăn ngừa tóc xù và chẻ ngọn.
  • Sấy lúc tóc hơi ẩm: Không sấy tóc mà để khô tự nhiên chính là cách chăm sóc tóc tốt nhất. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sấy thì không nên sấy lúc tóc đang ướt đẫm, lúc đó biểu bì ở thân tóc mở rộng, gió và nhiệt độ cao sẽ làm hơi nước thoát đi hết, tóc sẽ khô sạm và gãy rụng. 

Chăm sóc tóc khi chải đầu

Chăm sóc tóc khi chải đầu

  • Lược chải tóc rối: Đó là chiếc lược đầu phẳng, tròn, có răng lược mềm dẻo linh hoạt để có thể tháo rời từng búi tóc rối nhẹ nhàng. Đây là lược chải hỗ trợ tạo kiểu trong lúc bạn đang sấy tóc.
  • Chải từng đoạn: Nếu bạn chải thẳng một đường từ gốc đến ngọn sẽ dễ làm lung lay và yếu gốc tóc, làm tăng lượng tóc gãy rụng. Trước khi mái tóc suôn mượt hoàn toàn thì bạn nên chải từng phần, bắt đầu từ ngọn tóc, rồi lên đến chân tóc theo từng lọn nhỏ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *