Menu

KINH NGHIỆM ĐẮP MẶT NẠ CHĂM SÓC DA MỖI NGÀY

Bất kể bạn là tín đồ của dưỡng da Hàn Quốc, Nhật Bản hay Âu Mỹ thì chúng ta đều biết rằng đắp mặt nạ là một bước không thể thiếu trong chu trình dưỡng da để có được làn da căng bóng, ẩm mượt. Tuy nhiên, làn da mỗi người khác nhau, nhu cầu mỗi người khác nhau sẽ cần đến những loại mặt nạ khác nhau. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tất cả mọi vấn đề liên quan đến việc đắp mặt nạ đúng cách.

Bước 1: Làm sạch da

Đây là bước có vai trò vô cùng quan trọng. Sự thông thoáng của lỗ chân lông quyết định mức độ hiệu quả của quá trình các dưỡng chất thẩm thấu vào da. Vì vậy, ngay cả khi không trang điểm, thực hiện đầy đủ các bước làm sạch da chính là bước đầu tiên thiết yếu của đắp mặt nạ đúng cách.

Đầu tiên, bắt đầu với tẩy trang, sử dụng bông tẩy trang thấm một lượng vừa đủ nước tẩy trang hoặc nước hoa hồng để rửa sạch bụi bẩn và mỹ phẩm còn lại trên mặt.

Tiếp tục với sữa rửa mặt để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn từ sâu bên trong. Hãy lưu ý lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với da. Lưu ý rằng sữa rửa mặt nhiều bọt thường làm sạch sâu hơn nhưng không an toàn với da nhạy cảm và yếu ớt.

Cuối cùng hãy tẩy da chết bằng các mỹ phẩm tẩy da chết hoặc đơn giản là nước hoa hồng có khả năng tẩy tế bào chết.

Bước 2: Xông hơi da mặt

Rất nhiều người cho rằng đắp mặt nạ đúng cách không cần thiết phải xông hơi da mặt. Đây là một quan điểm khá phiến diện.

Xông hơi da mặt có thể khiến da giãn nở thích hợp, tạo tâm thế tốt nhất cho da hấp thụ đầy đủ dưỡng chất từ mặt nạ. Bạn có thể xông hơi bằng máy xông hơi hoặc tự xông hơi bằng phương pháp truyền thống với một vài giọt tinh dầu thư giãn. Có thể dùng tinh dầu hoa hồng để tăng hiệu quả làm đẹp. sau khi xông, lau nhẹ nhàng bằng khăn sạch rồi mới tiến hành đắp mặt nạ.

Xông hơi da mặt trước giúp đắp mặt nạ hiệu quả hơn

Bước 3: Đắp mặt nạ đúng cách

Phương pháp đắp mặt nạ đúng cách nhất là thoa đều mặt nạ từ dưới lên trên, từ phần cổ, cằm, môi, má kéo dần lên trán. Xoa đều một lượng mặt nạ vừa đủ, quá mỏng sẽ khiến mặt nạ không đủ để phát huy tác dụng, đắp quá dày lại khiến da bị bí.

Massage nhẹ nhàng trên da theo hướng từ phía trước vuốt về sau đầu để dưỡng chất thẩm thấu nhanh và dễ dàng hơn. Thư giãn khoảng 15-20 phút, thời gian có thể chênh lệch nhỏ tùy loại mặt nạ.

Bước 4: Rửa lại với nước ấm

Sau khi đắp mặt nạ có rất nhiều người có thói quen rửa mặt bằng sữa rửa mặt để sạch hết chất nhờn hay không rửa mặt vì sợ dưỡng chất trôi đi mất. Tuy nhiên, bước cuối cùng của phương pháp đắp mặt nạ đúng cách nhất là rửa lại mặt bằng nước ấm. Nước ấm có khả năng rửa sạch bề mặt da hiệu quả nhưng không rửa quá sâu tránh trôi đi dưỡng chất mới được bổ sung bởi mặt nạ.

Rửa mặt lại với nước ấm để giải phóng lỗ chân lông sau khi đắp mặt nạ và vẫn giữ được dưỡng chất vửa thấm và

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *